Thứ hai, 8/8/2016, 08:57 (GMT+7)

Niềm hy vọng Thạch Kim Tuấn cay đắng rời Olympic

Được kỳ vọng mang về huy chương nhưng đô cử sinh năm 1994 lại thi đấu dưới sức.

niem-hy-vong-thach-kim-tuan-cay-dang-roi-olympic

Thạch Kim Tuấn nằm vật ra sàn sau khi thất bại ở lần cử đẩy cuối cùng. Ảnh: CMH.

Sáng 8/8, Thạch Kim Tuấn bước vào tranh tài ở hạng cân 56kg môn cử tạ của nam Olympic Rio 2016. Trước giải, lực sĩ sinh năm 1994 được đánh giá là niềm hy vọng số một có thể mang về huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam. Tuy vậy, trong ngày thi đấu dưới sức, Kim Tuấn phải cay đắng rời Thế vận hội.

Ở nội dung cử giật, Kim Tuấn đăng ký mức 130kg và phải tới lần thứ hai anh mới thực hiện thành công. Ở lần cử giật cuối, anh thất bại ở mức 133kg.

Bước sang nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn không nâng được mức 157kg trong lần thực hiện đầu tiên. Mặc dù vậy, sau đó, ban huấn luyện vẫn quyết định nâng mức tạ cho anh lên thành 160kg hòng tranh chấp huy chương với các đối thủ. Ở cả hai lần cử cuối cùng, Kim Tuấn đều thực hiện không thành công dẫn tới không được tính kết quả.

Thạch Kim Tuấn thất bại tại Olympic 2016
 
 

Giành HC vàng ở hạng cân 56kg là Long Quingquan của Trung Quốc với tổng cử 307kg. Lực sĩ Om Yun Chol của Triều Tiên đứng thứ hai với thành tích 303kg và HC đồng thuộc về đô cử Thái Lan Kruaithong với 289kg. Ở hạng cân 56kg, Việt Nam còn một VĐV khác tranh tài là Trần Lê Quốc Toàn. Anh đạt thành tích 154kg cử đẩy và 121kg cử giật, đứng thứ 5 chung cuộc.

Như vậy, cùng với thất bại của Vương Thị Huyền trong ngày thi đấu đầu tiên, cử tạ Việt Nam chưa thể đạt mục tiêu giành huy chương tại Olympic 2016. Với tấm HC vàng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là VĐV duy nhất mang về huy chương cho Việt Nam tính tới nay.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả