Những pha vào bóng liều lĩnh và 'bậy bạ' trên sân cỏ Việt

Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa chấn thương phải giải nghệ, Trần Chí Công nhiều lần khiến đồng nghiệp khiếp đảm với những pha thô bạo.

Thứ năm, 29/6/2017, 10:00 (GMT+7)
nhung-pha-vao-bong-lieu-linh-va-bay-ba-tren-san-co-viet

Quế Ngọc Hải từng gây rúng động với cú vào bóng thô bạo khiến tiền vệ Anh Khoa phải giải nghệ. Ảnh: .

Trong trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội ACB năm 2001, Trần Chí Công đạp thẳng gầm giày vào đầu gối tiền đạo Lucas Cantoro khiến cầu thủ người Argentina chấn thương nặng. Với hành vi này, Chí Công khi đó khoác áo Bình Dương, phải nhận án treo giò ba trận, nộp phạt 10 triệu đồng.

Pha vào bóng ác ý của Chí Công với cầu thủ Hà Nội ACB
 
 

Trong trận đấu giữa SLNA và Hà Nội T&T ở V-League 2012, trung vệ Huy Hoàng có pha lao cả hai chân vào Samson. Tiền đạo của Hà Nội kịp thời né tránh và phản đòn bằng cú đạp vào đầu cầu thủ SLNA. Với hành vi này, cả hai đều phải lĩnh án treo giò hai trận, nộp phạt 10 triệu đồng. 

Huy Hoàng vào bóng nguy hiểm với Samson và bị trả đòn
 
 

Trong trận đấu giữa SLNA và An Giang hồi tháng 2/ 2014, Đình Đồng lĩnh thẻ đỏ sau cú đạp gãy chân của hậu vệ Anh Hùng. Cầu thủ quê Nghệ An bị gãy chân phải mất hơn một năm mới có thể trở lại sân cỏ. Trong khi đó, Đình Đồng bị cấm thi đấu đến hết năm 2014, phạt 20 triệu đồng. 

Anh Hùng bị gãy xương ống chân sau pha vào bóng của Đình Đồng
 
 

Trong trận đấu giữa Ninh Bình và ĐTLA ở V-League 2014, tiền vệ Đinh Văn Ta có pha đạp vào ngực Danny David khiến đối thủ bất tỉnh và nhập viện cấp cứu. Cầu thủ của Ninh Bình sau đó bị VFF treo giò 5 trận, phạt 15 triệu đồng.

Đinh Văn Ta phạm lỗi thô bạo
 
 

Trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng ở V-League 2015, hậu vệ Văn Nam bị truất quyền thi đấu sau pha vào bóng thô bạo từ phía sau với Mạc Hồng Quân. Cầu thủ của Hải Phòng sau đó lĩnh án treo giò 5 trận và phải nộp phạt 15 triệu đồng. 

Văn Nam phạm lỗi thô bạo với Mạc Hồng Quân
 
 

Trong trận đấu giữa SLNA và Đà Nẵng ở V-League 2015, Quế Ngọc Hải gây bức xúc dư luận khi có pha phi cả hai chân vào đầu gối của Trần Anh khoa khiến cầu thủ này chấn thương nặng phải giải nghệ. Trung vệ xứ Nghệ sau đó bị treo giò 6 tháng và phải nộp phạt 15 triệu đồng đồng thời chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa.

Quế Ngọc Hải phi cả hai chân vào đầu gối Anh Khoa
 
 

Trong trận đấu giữa Cần Thơ và Sài Gòn ở vòng 17 V-League 2016, thủ môn Bửu Ngọc có pha băng ra đạp cả hai chân vào tiền đạo Trịnh Duy Long khiến cầu thủ này dính chấn thương. Thủ thành của Cần Thơ chỉ bị trọng tài rút thẻ vàng nhưng sau đó ban kỷ luật VFF ra quyết định phạt nguội cấm thi đấu 4 trận, phạt 15 triệu đồng với anh.

Bửu Ngọc vào bóng nguy hiểm với Trịnh Duy Long
 
 

Trong trận đá bù vòng 11 V-League 2017 giữa Cần Thơ và Hà Nội, trung vệ Trần Chí Công bị lên án khi chơi tiểu xảo giẫm cả hai chân lên người tiền vệ Thái Quý. Dù qua mắt được các trọng tài, trung vệ của Cần Thơ sau đó phải nhận án phạt nguội cấm thi đấu 3 trận, nộp phạt 20 triệu đồng. 

Chí Công giẫm lên người Thái Quý
 
 

Trong trận đấu giữa Hà Nội và HAGL tại vòng 3 V-League 2017, tiền đạo Hoàng Vũ Samson có pha lao gầm giày vào đùi Châu Ngọc Quang nhưng không bị trọng tài rút thẻ. Ban trọng tài VFF sau đó gây tranh cãi khi nhận định đây chỉ là tình huống liều lĩnh chữ không thô bạo của chân sút gốc Nigeria. Trước sức ép từ dư luận, Samson sau đó phải nhận án phạt nguội treo giò hai trận. 

Samson đạp vào đùi Châu Ngọc Quang
 
 

Trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 14 V-League chiều 24/6, hậu vệ Sầm Ngọc Đức có pha bay người đạp cả hai chân vào ống đồng chân phải của Anh Hùng bên phía Hải Phòng khiến cầu thủ này đau đớn nằm sân. 

Pha vào bóng bằng cả hai chân của Sầm Ngọc Đức với Anh Hùng
 
 

Cũng tại vòng 14 V-League 2017, thủ môn Nguyễn Huỳnh Quốc Cường của Long An bị chỉ trích với pha bỏ bóng đạp thô bạo vào người tiền đạo Da Sylva bên phía CLB TP HCM. Thủ Thành của Long An phải nhận án treo giò ba trận và phạt 15 triệu đồng.

Pha bỏ bóng đạp người của thủ môn Long An
 
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?