Thứ tư, 31/5/2017, 06:07 (GMT+7)

Những lời nói truyền lửa cho học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn ở U20 World Cup

Chiến lược gia người Khánh Hòa dùng nhiều biện pháp tâm lý để các học trò tự tin, thi đấu tốt trong lần đầu tiên dự World Cup.

nhung-loi-noi-truyen-lua-cho-hoc-tro-cua-hlv-hoang-anh-tuan-o-u20-world-cup

HLV Hoàng Anh Tuấn là 'người truyền lửa' của U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017. Ảnh: Đức Đồng.

Trước trận mở màn gặp New Zealand, HLV Hoàng Anh Tuấn căn dặn các học trò đề cao tinh thần đoàn kết, tập trung và quyết tâm. Đội có 21 người nhưng chỉ có 11 cầu thủ được ra sân, chính vì thế người ngồi ngoài phải hết lòng ủng hộ, động viên người thi đấu. Khi đã ra sân, tất cả  phải nỗ lực hết mình cho tới khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn khích lệ tâm lý học trò trước trận gặp New Zealand
 
 

Sau trận hòa 0-0 với New Zealand, HLV Hoàng Anh Tuấn khen ngợi các học trò thi đấu tốt, mang về điểm số lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á tại World Cup. Ông nói các học trò về phòng nghỉ ngơi, toàn đội rút kinh nghiệm sau.

HLV Hoàng Anh Tuấn động viên học trò khi mang về  điểm số lịch sử ở World Cup
 
 

Vào phòng thay đồ sau trận gặp New Zealand, HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở các học trò cần giữ vững sự tỉnh táo, tập trung dù cho đối phương có những đánh giá chủ quan về mình. Tất cả phải tuyệt đối tuân thủ đấu pháp ban huấn luyện đề ra, mọi chuyện bên ngoài sân đã có ban huấn luyện giải quyết. Bóng đá có sai số, khi sai cần bình tĩnh làm lại, không để cuốn vào lối chơi của đối thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn căn dặn học trò trong phòng thay đồ
 
 

Trước trận gặp Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn tạo ra cho các học trò tinh thần thoải mái. Chiến lược gia người Khánh Hòa nhận định Pháp là đối thủ rất mạnh nên các cầu thủ hãy chơi hết khả năng, thể hiện hết những gì tốt nhất. Đây sẽ là bài học rất có ích đối với sự nghiệp của các cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn họp bàn chiến thuật với học trò trước trận gặp Pháp
 
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả