Chủ nhật, 20/8/2017, 13:29 (GMT+7)

Nhà vô địch SEA Games không hài lòng vì chỉ thắng sít sao

Phương Giang là VĐV wushu mang về tấm HC vàng thứ hai cho đoàn Việt Nam sáng 20/8 môn côn thuật.

Trong bài thi Côn thuật sáng 20/8, Phương Giang đạt 9.64 điểm, nhỉnh hơn 0.01 điểm so với đối thủ chủ nhà Ying Ting Loh.

Sau phần thi xuất sắc của đồng đội Thúy Vi, Phương Giang đạt 9.64 điểm nội dung côn thuật mang về tấm HC vàng thứ hai cho đoàn Việt Nam. Tấm HC vàng côn thuật sáng 20/8 là lần thứ hai Phương Giang đứng trên bục cao nhất ở đại hội thể thao khu vực. Tại SEA Games 27 trên đất Myanmar, Phương Giang giành chiến thắng ở nội dung Trường quyền.

nha-vo-dich-sea-games-khong-hai-long-vi-chi-thang-sit-sao-1

Phát biểu sau khi giành HC vàng thứ hai cho đoàn Việt Nam, Phương Giang vẫn tỏ ra "không hài lòng" khi chỉ thắng với cách biệt 0,01 điểm so với đối thủ chủ nhà Ying Ting Loh. "Giành chiến thắng sít sao mang tới niềm vui lớn hơn nhưng tôi muốn có chiến thắng an toàn với cách biệt lớn hơn", Phương Giang nói.

nha-vo-dich-sea-games-khong-hai-long-vi-chi-thang-sit-sao-2

Nhà vô địch wushu với bài biểu diễn đẹp mắt, dứt khoát chinh phục ban giám khảo. Trong niềm vui mang về vinh quang cho tổ quốc, Phương Giang nhớ tới người bố đã mất một năm trước.

nha-vo-dich-sea-games-khong-hai-long-vi-chi-thang-sit-sao-3

Nữ võ sĩ người Hà Nội cho rằng tấm HC vàng SEA Games xứng đáng là món quà muộn cho ông. "Bố em vừa mất được một năm", Phương Giang nghẹn ngào chia sẻ với VnExpress. "Trước khi bố em mất, em chuẩn bị tham gia một giải đấu và kỳ vọng có thành tích để khoe với bố nhưng không kịp. Với tấm HC vàng lần này, em nghĩ mình có thể đem về cho bố". 

nha-vo-dich-sea-games-khong-hai-long-vi-chi-thang-sit-sao-4

 "Con cảm ơn bố", Phương Giang vừa nói vừa gạt nước mắt.

nha-vo-dich-sea-games-khong-hai-long-vi-chi-thang-sit-sao-5

Nhà vô địch wushu cho biết bố là nguồn cảm hứng và động lực để cô theo nghiệp võ wushu. Trước đây, sợ con gái vất vả, mẹ từng quyết liệt phản đối, nhưng bố lại ủng hộ và thường chở cô đi tập cách nhà 12 km bất kể nắng mưa.

nha-vo-dich-sea-games-khong-hai-long-vi-chi-thang-sit-sao-6

Ở tuổi 25, tấm HC vàng SEA Games 29 cũng là món quà cho chính cá nhân Phương Giang khi nhiều đồng nghiệp cùng thời đã chuyển sang làm HLV. "Wushu đã mang về cho em quá nhiều", cô chia sẻ.

nha-vo-dich-sea-games-khong-hai-long-vi-chi-thang-sit-sao-7

Với Phương Giang, wushu không đơn thuần là một môn võ mà là một môn nghệ thuật. Đó cũng là lời gửi gắm của cô với những người muốn học và luyện tập wushu.


Phương Giang giành HC vàng thứ hai
 
 

Phương Giang với bài thi côn thuật giành HC vàng

Bảo Lam - Kỳ Lân (Từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao