Thứ năm, 19/3/2020, 11:06 (GMT+7)

Nhà vô địch motor chết vì xe cán qua người

Nữ VĐV đua motor Indiana Munoz qua đời sau khi bị chính xe của mình cán qua người ngay chặng đầu giải Goias Superbike ở Brazil hôm 16/3.

Tay đua Indy Munoz qua đời sau tai nạn thương tâm trên đường đua. Ảnh: Sun.

Tay đua Indy Munoz qua đời sau tai nạn thương tâm trên đường đua. Ảnh: Sun.

Tay đua 29 tuổi tham dự ở nội dung dành cho xe 600 phân khối tại giải đấu không mở cửa cho khán giả vì Covid-19. Giới truyền thông địa phương cho biết Munoz đang giữ vị trí thứ hai thì mất lái khi vào khúc cua "đường vòng số không" khiến cô ngã ra đường đua và bị xe cán lên. Tay đua gốc Dominica được các bác sĩ sơ cứu ngay rồi đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi. 

Bộ Thể thao và Giải trí Brazil (SEEL) sau đó ra thông báo: "Rất thương tiếc trước sự ra đi của một tay đua giàu kinh nghiệm như Indy Munuoz sau tai nạn ngay chặng một của Goias Superbikes. Chúng tôi nói lại rằng đường đua có tất cả giấy phép và tuân thủ các điều kiện an toàn của các tổ chức quản lý đua xe motor. SEEL vô cùng cẩn trọng với chất lượng của các địa điểm tổ chức thể thao, đặc biệt liên quan tới vấn đề an toàn".

Indiana Munoz sinh ra ở Dominica nhưng tới Brazil phát triển sự nghiệp đua motor. Ảnh: Sun.

Indiana Munoz sinh ra ở Dominica nhưng tới Brazil phát triển sự nghiệp đua motor. Ảnh: Sun.

Munoz sinh ra ở Cộng hòa Dominica nhưng chủ yếu phát triển sự nghiệp đua xe ở Brazil. Tay đua xấu số là nhà vô địch Brazil năm 2013 và 2014 ở nội dung 1000 phân khối. Munoz còn giành ba danh hiệu Kawasaki Ninja 300 và một chức vô địch Yamaha R3 Cup.

Tay đua người Brazil Welles Lins de Carvalho Balbino cũng đã qua đời trong bệnh viện vì chấn thương sau tai nạn tương tự cũng ở khúc cua này hôm 31/8/2019.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao