Thứ ba, 1/12/2015, 08:09 (GMT+7)

Nhà vô địch 4 kỳ SEA Games cưới vợ

VĐV taekwondo Nguyễn Trọng Cường đưa cô dược sĩ về dinh ngày 1/12 sau hai năm hẹn hò yêu nhau.

Trong làng taekwondo, nối tiếp người anh trai Nguyên Văn Hùng, Cường là một tượng đài ở hạng cân 87kg khi giành HC vàng ở 4 kỳ SEA Games.

nha-vo-dich-4-ky-sea-games-cuoi-vo

Trọng Cường - Hải Duyên có tổ ấm mới ở TP Thanh Hóa. Ảnh: NVCC.

Bắt đầu hẹn hò cách đây hai năm, chọn thời điểm chín mùi, Cường quyết định đưa cô dâu Hải Duyên về cùng xây tổ ấm. “Chúng tôi quen nhau từ năm 2013, sau SEA Games tại Myanmar. Duyên không làm trong lĩnh vực thể thao mà là một dược sĩ. 

Tuy nhiên, cô ấy rất chia sẻ về công việc của tôi khi tôi còn thi đấu đỉnh cao phải thường xuyên đi công tác. Duyên còn tìm hiểu thêm kiến thức y học thể thao để chăm sóc tôi mỗi khi cần đến. Sự chia sẻ, chăm sóc… khiến tôi muốn gắn bó với Duyên trọn đời”. 

Cường thừa nhận: “Nhiều lúc bản thân cũng muốn lãng mạn trong tình yêu lắm. Nhưng công việc cứ nối công việc và nhiều lúc lại rất mệt mỏi sau tập luyện nên không thể hẹn hò lãng mạn như nhiều cặp đôi khác. Duyên không giận tôi mà ngược lại còn động viên tôi cố gắng. Tôi rất hạnh phúc và luôn tự nhủ sẽ bù đắp cho cô ấy bằng những hành động khác, những dịp có thể”.

Duyên và Cường cùng quê Thanh Hóa. Cô dâu sinh năm 1991 và chú rể sinh năm 1984 sẽ sống tại TP Thanh Hóa sau khi tổ chức đám cưới. “Duyên có công việc ổn định tại đây, còn tôi ngoài thi đấu chuyên nghiệp hiện nay cũng tham gia huấn luyện tuyến taekwondo trẻ của tỉnh”.

Nguyễn Trọng Cường từng 4 lần vô địch SEA Games (từ năm 2005-2013), HC vàng châu Á 2012 và HC vàng giải vô địch các nước nói tiếng Pháp. Năm 2015, anh giành hai HC vàng giải các CLB quốc tế. Sau hai năm tham gia huấn luyện tuyến trẻ của tỉnh, anh có một số học trò giành HC vàng toàn quốc. 

Cường là người em trai của Nguyễn Văn Hùng - huyền thoại taekwondo Đông Nam Á với biệt danh “độc cô cầu bại”. Hùng đồng thời như người thầy dẫn dắt Cường vào con đường thể thao chuyên nghiệp.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?