Thứ tư, 3/9/2014, 14:31 (GMT+7)

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng đóng cửa sau sự cố sập trần

Chương trình The Voice cũng không thể tổ chức tại địa điểm quen thuộc tại TP HCM.

Sáng nay, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê đến hiện trường nhà thi đấu (NTĐ) Phan Đình Phùng để nắm bắt tình hình sau vụ sập một mảng 50m2 trần đêm 2/9. Trước mắt, địa điểm này tạm ngừng hoạt động để tìm hướng khắc phục. 

do-9506-1409729374.jpg

NTĐ Phan Đình Phùng sẽ tạm thời đóng cửa. Ảnh: PD.

Sau khi cùng Giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng Nguyễn Minh Hoàng đi khảo sát hiện trường và thăm toàn bộ khuôn viên NTĐ, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết: “Đây là sự cố đáng tiếc nhưng để lại rất nhiều bài học. Cách khắc phục không thể theo  kiểu chắp vá mà phải làm rộng ra. Lâu dài hơn, kế hoạch xây mới NTĐ theo tiêu chuẩn quốc tế như đề án năm 2010 cần được xem xét lại. Thay mặt ngành thể thao, chúng tôi xin lỗi người dân về sự cố trên”.

Theo một cán bộ ở đây, NTĐ Phan Đình Phùng được xây dựng năm 1980 và hoàn thành năm 1982. Đây là nơi tổ chức các sự kiện thể thao phong trào cho đến chuyên nghiệp. Tuy nhiên, địa điểm chỉ đủ sức tổ chức các giải mở chứ không thể tổ chức các giải chính thống theo quy định của nhiều liên đoàn bộ môn như bóng chuyền, cầu lông… vì hạn chế về diện tích mặt sàn. Do đó, năm 2010 có đề án xây mới trung tâm theo hướng đa năng, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Mảng trần vừa bị sập có từ khi NTĐ mới được hoàn thành cho đến nay.

“Chúng tôi không dám nghĩ đến trường hợp tổ chức các sự kiện khác, đặc biệt là sự kiện giải trí, thì hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào. May mắn là ở môn cầu lông, ánh sáng, mặt sân… giúp các VĐV phát hiện sớm bột thạch cao rơi xuống để thoát thân. Cách đây mấy ngày, chúng tôi vừa tổ chức chương trình vui trung thu cho các em…”, một thành viên quản lý NTĐ trao đổi.

Kinh phí thay trần lên đến hàng tỷ đồng và thời gian thi công dài. Do đó, tất cả sự kiện sắp tới diễn ra trong NTĐ đều tạm ngưng hoặc chuyển sang địa điểm mới, trong đó đáng chú ý có The Voice - chương trình "ruột" của NTĐ nhiều năm qua.

Tối 2/9, khi giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng đang diễn ra, bất ngờ một mảng lớn khoảng 50m2 trần NTĐ đổ sập xuống, làm hỏng một phần thảm thi đấu. 

Trước đó ít ngày, sự cố cũng xảy ra khi một cây to trong khuôn viên NTĐ bất ngờ tách làm đôi đe dọa những người tập thể dục buổi sáng và chơi bóng rổ ngay phía dưới. Những người quản lý NTĐ kịp thời báo cáo và xử lý bằng cách cắt ngang cây cổ thụ. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?