Thứ sáu, 14/7/2017, 12:29 (GMT+7)

Nha sĩ dạy võ sẵn sàng sang Canada giao đấu với cao thủ Vịnh Xuân

Phi Ngọc Long tự tin đủ khả năng so tài với cao thủ Vịnh Xuân người Canada theo luật võ cổ truyền hoặc kickboxing.

nha-si-day-vo-san-sang-sang-canada-giao-dau-voi-cao-thu-vinh-xuan

Phi Ngọc Long từng học nhiều môn võ phái cổ truyền và cả boxing, kickboxing. Ảnh: FB.

Mấy ngày qua, cộng động yêu võ thuật Việt Nam sôi sục với cái tên Pierre Francois Flores. Cao thủ Vịnh Xuân người Canada liên tiếp đánh bại hai võ sư nổi tiếng Việt Nam là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh trong cách cuộc so tài chiều 12/7 và 13/7 tại Hà Nội.

Ngay sau trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores nhận được rất nhiều lời thách đấu của các võ sư khác ở Việt Nam. Trong số này có võ sư đến từ Đồng Nai tên Phi Ngọc Long.

Trên trang cá nhân, Ngọc Long viết: "Xin chào ông Pierre Francois Flores. Tôi võ sư Phi Ngọc Long, theo học võ cổ truyền Việt Nam. Tôi là người biết chút võ nghệ và cũng có dạy một số bạn trẻ về võ cổ truyền tại Biên Hòa, Đồng Nai. Tôi chỉ là người bình thường không lấy gì là tiếng tăm hay nổi trội. Qua màn giao lưu giữa ông và võ sư Bảo Châu, tôi nhận định ông Châu chưa thực sự đấu và chưa đấu đá bao giờ, kinh nghiệm thực chiến chưa có nên bị như thế.

Người Việt Nam chúng tôi không to như người nước ông, chỉ tầm 70kg cao chưa quá 175cm nên vấn đề thua như võ sư Châu là chuyện đương nhiên. Riêng tôi, không dám nói sẽ thắng hay có thể hạ ông được nhưng tin mình có thể cùng ông giao đấu hết hiệp.

Theo nguyên tắc tham gia thi đấu, các hạng cân với nhau không chênh lệch quá 5kg. Tuy nhiên tôi vẫn muốn thử sức mình nhờ vào đòn thế của võ cổ truyền Việt Nam. Xin được thọ giáo và giao lưu với ông. Tôi tin sẽ đấu được với ông theo luật thi đấu của cổ truyền hoặc kickboxing. Võ cổ truyền chúng tôi lấy nhỏ để đánh lớn, lấy yếu chế mạnh nên tôi tin chắc sẽ không đến nỗi nào.

Thắng hay thua đối với tôi không phải là vấn đề để chúng ta tranh luận, mà chỉ là một cuộc giao lưu học hỏi, nhằm bổ sung kiến thức võ thuật cho cá nhân tôi nói riêng và nền võ học nước nhà nói chung. Tôi tin rằng võ cổ truyền Việt Nam không phải như những gì chúng ta đang thấy".

Phi Ngọc Long dùng răng cắn nhấc bổng chiếc xe đạp
 
 
 

Phi Ngọc Long sinh năm 1982 ở tỉnh Lâm Đồng. Anh bắt đầu học võ từ năm 8 tuổi, dưới sự dìu dắt của võ sư Nguyễn Minh Tuấn thuộc phái Thiếu Lâm. Năm 17 tuổi, anh được cậu ruột dẫn sang Trung Quốc tầm sư học võ. Tại một võ quán cách Thiếu Lâm tự khoảng 80km, Ngọc Long được võ sư Zin Zang truyền thụ "thiết đầu công". Sau ba tháng học, Long về lại Việt Nam và tiếp tục được võ sư Tuấn truyền thụ thêm những bí kíp võ học của bản thân.

Đến tuổi 18, Ngọc Long tạm biệt thầy Tuấn và gia đình đến TP HCM theo học ngành răng hàm mặt. Từ đây, con đường võ học của anh tiếp tục rộng mở khi tìm đến nhiều danh sư trong làng võ Thành Phố xin thọ giáo. Anh từng theo học võ công phái Nga Mi, quyền Anh và kickboxing...

nha-si-day-vo-san-sang-sang-canada-giao-dau-voi-cao-thu-vinh-xuan-1

Phi Ngọc Long dạy võ cho các chiến sĩ cảnh sát hình sự tỉnh Đồng Nai. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Ngọc Long tiết lộ anh hiện làm việc tại một bệnh viện răng hàm mặt ở tỉnh Đồng Nai. Dù công việc bận rộn, hàng ngày, anh vẫn dành ba tiếng từ 5-7h sáng để tập luyện. Buổi chiều sau khi tan làm, anh dạy võ từ 17-19h và tập tập thêm tới 20h. Võ sư cao 171cm và nặng 72kg đang là người giảng dạy võ thuật cho cảnh sát hình sự tỉnh Đồng Nai. Biết tin, Flores đã về nước, Ngọc Long thổ lộ anh sẵn sàng sang Canada để giao lưu nếu nhận được sự đồng ý của võ sư phái Vịnh Xuân.

Phi Ngọc Long dùng mí mắt nhấc bổng thùng nước
 
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao