Thứ tư, 23/8/2017, 12:02 (GMT+7)

Nguyễn Thị Huyền hoãn làm mẹ để giành vàng SEA Games

Nhà vô địch 400m rào SEA Games 29 thừa nhận may mắn khi chồng thông cảm với tính chất nghề nghiệp của vợ.

nguyen-thi-huyen-hoan-lam-me-de-gianh-vang-sea-games

Nguyễn Thị Huyền bảo vệ thành công tấm HC vàng SEA Games đồng thời phá kỷ lục của chính bản thân tại đại hội hai năm trước. Ảnh: Kỳ Lân.

Nguyễn Thị Huyền "mở hàng" kho vàng cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29 tối 22/8. Cô gái quê Nam Định hoàn thành 400m rào sau 56 giây 07, bảo vệ thành công tấm HC vàng SEA Games đồng thời phá kỷ lục bản thân đã lập cách đây hai năm tại Singapore.

"Tôi rất hạnh phúc khi có được tấm HC vàng này. Giành được đã khó, bảo vệ được nó lại còn khó hơn", Nguyễn Thị Huyền cho biết.

Cô gái quê Nam Định quyết định gác thiên chức làm mẹ để

Cô gái quê Nam Định quyết định gác thiên chức làm mẹ để phấn đấu cho sự nghiệp và được ông xã ủng hộ. Ảnh: Lâm Thỏa.

Nhà vô địch SEA Games chia sẻ thêm: "Tôi lập gia đình hồi đầu năm. Một phần tôi chưa sinh con cũng vì muốn giành HC vàng ở SEA Games 29. Tôi tính rồi, chẳng nhẽ lại bỏ sự nghiệp lúc này, đời vận động viên điền kinh rất ngắn. May mắn ông xã hiểu".

Tại SEA Games 2015, Nguyễn Thị Huyền được gọi là "cô gái vàng" của điền kinh Việt Nam khi giành ba HC vàng. Tuy nhiên sau đó, thành tích của cô đi xuống, không được đi nước ngoài rèn luyện thời gian dài, thậm chí suýt không được góp mặt trong danh sách đầu tư trọng điểm.

"Tôi có một thời gian dài khó khăn. Lúc đó tôi chấn thương liên miên. Nhưng rồi tôi nghĩ mình không thể bỏ cuộc, phải làm lại và lao vào tập luyện. Tôi không phải là người thích buông xuôi", Nguyễn Thị Huyền kể lại.

Sau hai năm vật lộn với chấn thương, sa sút phong độ

Sau hai năm vật lộn với chấn thương, sa sút phong độ, Nguyễn Thị Huyền trở lại với mong muốn tái lập thành tích như tại SEA Games 2015. Ảnh: Lâm Thỏa.

Nói về mục tiêu tại phía trước, Nguyễn Thị Huyền cho biết cô còn tranh tài hai nội dung và muốn giành được hai tấm HC vàng để tái lập thành tích như tại Singapore hai năm về trước.

Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?