Thứ tư, 22/5/2019, 16:06 (GMT+7)

Nguyên Mạnh vượt trội Văn Lâm về số trận giữ sạch lưới

Thủ thành SLNA không để lọt lưới 8 trong 9 trận từ đầu mùa giải V-League 2019 trong khi thủ môn Việt kiều chỉ có một trận giữ sạch lưới.

Nguyên Mạnh đang có phong độ ấn tượng trong màu áo SLNA. Ảnh: BĐN.

Nguyên Mạnh đang có phong độ ấn tượng trong màu áo SLNA. Ảnh: BĐN.

Theo lịch dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ công bố danh sách triệu tập tuyển Việt Nam dự King's Cup sau vòng 11 V-League 2019. Hiện tại, cuộc cạnh tranh ở vị trí thủ môn trở nên rất nóng khi thời gian vừa qua có thêm nhiều đối thủ nặng ký của Văn Lâm, Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng.

Xét trên thống kê, Trần Nguyên Mạnh đang là thủ môn có phong độ tốt nhất ở V-League hiện nay. Người gác đền của SLNA giữ sạch lưới 8 trong số 9 trận ra sân ở V-League 2019. Trận đấu duy nhất Nguyên Mạnh bị thủng lưới là trận thua 0-4 trước Hà Nội ở vòng 4. Nguyên Mạnh từng có 24 trận khoác áo tuyển quốc gia trong giai đoạn 2014-2016. Điểm mạnh của thủ thành xứ Nghệ là phản xạ tốt, dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tuy nhiên, anh có hạn chế về chiều cao (177cm) và khả năng ra vào.

Với những gì đã thể hiện, thủ môn Văn Công của Hà Nội cũng xứng đáng được HLV Park trao cơ hội. Trong số 9 trận ra sân ở V-League mùa này, Văn Công giữ sạch lưới 5 trận và phải nhận 8 bàn thua. Văn Công sinh năm 1992, cao 182cm, điểm mạnh cũng là phản xạ tốt cùng tâm lý vững vàng. Bên cạnh đó, anh còn có lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh khác là phối hợp ăn ý với hệ thống phòng ngự gồm nhiều cầu thủ ở Hà Nội.

Hai thủ môn Nguyễn Thanh Thắng ( TP HCM) và Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) cũng đang có phong độ tốt. Thanh Thắng giữ sạch lưới 4 trong số 9 trận ra sân ở V-League mùa này và mới chỉ phải vào lưới nhặt bóng 6 lần. Thủ môn trẻ Văn Toàn bắt chính cho Hải Phòng 7 trận, có hai trận giữ sạch lưới và nhận tổng cộng 9 bàn thua.

Trong khi đó, Đặng Văn Lâm đang trong giai đoạn khó khăn cùng với Muangthong United ở Thái Lan. Thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga chỉ giữ sạch lưới được một trận trong tổng số 10 lần bắt chính ở Thai League 2019, để lọt lưới tới 19 bàn. Mặc dù vậy, vị trí số một trong khung gỗ tuyển Việt Nam nhiều khả năng vẫn thuộc về Văn Lâm. Thủ thành 25 tuổi vẫn chơi tốt trong những trận thua của Muangthong mùa này và tài năng của anh đã được khẳng định tại AFF Cup 2018 cũng như Asian Cup 2019.

Thống kê phong độ những ứng vị trí thủ môn tuyển Việt Nam

Trần Nguyên Mạnh (SLNA): 8/9 trận giữ sạch lưới, 4 bàn thua

Nguyễn Văn Công (Hà Nội): 5/9 trận giữ sạch lưới, 8 bàn thua 

Nguyễn Thanh Thắng (TP HCM): 4/9 trận giữ sạch lưới. 6 bàn thua

Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng): 2/7 trận giữ sạch lưới, 9 bàn thua

Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa): 2/10 trận giữ sạch lưới. 19 bàn thua

Đặng Văn Lâm (Muangthong United): 1/10 trận giữ sạch lưới, 19 bàn thua 

Bùi Tiến Dũng (Hà Nội): mới ra sân một trận, để lọt lưới hai bàn.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao