Thứ bảy, 25/5/2019, 16:54 (GMT+7)

Người mẹ phá kỷ lục 'plank' lâu nhất để khiến con tự hào

Dana Glowacka làm động tác 'plank' suốt 4 giờ 20 phút, sắp vào sách kỷ lục Guinness.

Người mẹ phá kỷ lục 'plank' lâu nhất để khiến con tự hào
 
 

Trong khi hầu hết người bình thường chỉ có thể thực hiện "plank", động tác đặt cánh tay xuống đất và duỗi thẳng người, trong vài phút thì người phụ nữ Canada Dana Glowacka lại có thể làm điều này hàng tiếng không nghỉ. Cô vừa phá kỷ lục thế giới về thời gian "plank" lâu nhất, 4 giờ 20 phút, tại cuộc thi International Plank Marathon, diễn ra vào ngày 21/5 tại Naperville, Illinois, Mỹ.

"Việc thực hiện này không hề dễ dàng. Tôi phải tập luyện trong thời gian dài, mỗi ngày. Tôi muốn làm tốt nhất có thể để khiến con trai tự hào", người mẹ Canada chia sẻ.

Glowacka và con trai lúc tập luyện.

Glowacka và con trai lúc tập luyện.

Glowacka phá sâu kỷ lục cũ là 3 giờ 31 phút được thực hiện vào năm 2015 bởi Maria Kalimera. Ban đầu Glowacka chỉ có thể làm được trong 4 phút, nhưng nhờ sự hướng dẫn của chuyên gia và kiên trì, cô đã nâng cao thành tích. "Con biết mẹ có thể làm được" là lời con trai cô động viên trong mỗi buổi tập.

Glowacka phá kỷ lục dưới sự chứng kiến của gia đình và bạn bè, những người luôn đứng bên ngoài cổ vũ cô không từ bỏ.

Cô tập luyện đến trầy cả khuỷu tay.

Cô tập luyện đến trầy cả khuỷu tay.

"Cứ việc làm thôi, luyện tập chăm chỉ, đúng cách và tin tưởng vào bản thân để có cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn", Glowacka chia sẻ bí quyết khiến cô có thể kiên trì chịu đựng, không chỉ là giới hạn của cơ thể mà là cả sự nhàm chán trong hàng tiếng không di chuyển.

Hữu Nhơn (Theo news.com.au)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao