Thứ sáu, 4/8/2017, 12:30 (GMT+7)

'Người không chân' Pistorius bị nghi đột quỵ, nhập viện khi đang thụ án

Cựu VĐV điền kinh nổi tiếng người Nam Phi đau ngực, được đưa vào viện cấp cứu khi đang thụ án tù 6 năm tội giết người.

Pistorius nhập viện khi đang thụ án trong tù

Pistorius nhập viện khi đang thụ án trong tù. Ảnh: AP.

"Người không chân" Oscar Pistorius được đưa tới bệnh viện vì đau ngực, nghi là nhồi máu cơ tim khi đang ở trong tù, giới truyền thông địa phương ở Nam Phi cho biết hôm 3/8. Nhà chức trách cũng xác nhận tin cựu VĐV khuyết tật đang điều trị sau khi được các nhân viên anh ninh có vũ trang đưa vào viện Kalafong, ngoại ô Pretoria.

"Chúng tôi thông báo rằng phạm nhân Oscar Pistorius được đưa tới một bệnh viện ở ngoại ô sáng nay để kiểm tra, có thể trở lại nhà tù vào cuối ngày", người phát ngôn của nhà tù Atteridgeville Correctional Centre cho biết. Trong khi đó, đại diện của gia đình Pistorius, Johan van Wyk, chia sẻ trên tờ The Citizen rằng "Người không chân" đã ổn.

nguoi-khong-chan-pistorius-bi-nghi-dot-quy-nhap-vien-khi-dang-thu-an-1

'Người không chân' bỗng chốc trở thành tội phạm sau phút nóng nảy thiếu kiềm chế, bắn chết người yêu Reeva Steenkamp. Ảnh: Sun.

Tháng 11 năm ngoái, Pistorius rời nhà tù đông đúc Kgosi Mampuru II chuyển tới nơi mới tiện nghi rộng rãi hơn ở gần đó là Atteridgeville Correctional Centre, sau khi đề nghị một nơi có bồn tắm tốt hơn. Atteridgeville Correctional Centre có những trang thiết bị dành cho phạm nhân khuyết tật.

Cựu VĐV 29 tuổi đang thụ án 6 năm vì bắn chết bạn gái cũ Reeva Steenkamp đúng ngày Valentine năm 2013. Pistorius một mực phủ nhận rằng anh cố tình hạ sát người yêu mà chỉ bắn nhầm vì tưởng cô là trộm. Tuy nhiên, hội đồng xét xử cho rằng vụ giết người là đỉnh điểm của cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai người.

Trong bản án trước đó, "Người không chân" chỉ bị tội ngộ sát, ngồi tù hơn một năm và được tại ngoại mùa thu 2015 . Tuy nhiên, với các tình tiết nghiêm trọng được xem xét lại, tội của Pistorius được nâng lên thành giết người có chủ đích, y án phạt 6 năm tù giam.

Pistorius và Reeva Steenkamp trong sự kiện trước bi kich

Pistorius và Reeva Steenkamp trong sự kiện năm 2012 vài tháng trước khi xảy ra bi kịch đau lòng khiến một người ra đi mãi mãi, người còn lại phải vào tù. Ảnh: Sun.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao