Thứ bảy, 26/10/2013, 08:46 (GMT+7)

'Ngựa chứng' Timothy thất nghiệp

Vua phá lưới mùa giải 2012 sớm bị Ninh Bình thanh lý sau một năm thi đấu không thành công.

ti-6268-1382751693.jpg

Timothy (áo đỏ) không đóng góp nhiều cho Ninh Bình ở mùa giải vừa qua. Ảnh: An Nhơn.

Cầu thủ đang nhận lương cao nhưng không có đóng góp lớn cho đội bóng sẽ phải nhường chỗ cho người có khả năng hơn. Đó là lý do bầu Trường đưa ra để quyết định "tống khứ" tiền đạo Timothy khỏi đội, dù Ninh Bình đang thiếu ngoại binh chất lượng.

Timothy là cái tên quá quen thuộc tại V-League. Khả năng của chân sút Nigeria được thừa nhận khi anh có thể tỏa sáng ở nhiều CLB, trong những hoàn cảnh "éo le" nhất. Timothy từng là "một nửa sức mạnh" ở Hòa Phát Hà Nội trong nhiều năm liền. Còn ở mùa giải 2012, dù thường xuyên bị cô lập ở đội bóng của bầu Kiên, anh vẫn trở thành Vua phá lưới năm đó, với 17 bàn thắng ghi được.

Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã khác khi Timothy không còn là cái tên "hot" trên thị trường chuyển nhượng. Thêm nữa, anh cũng dường như đi qua thời kỳ đỉnh cao phong độ. Bằng chứng là ở mùa giải năm nay, dù không ít lần được HLV Nguyễn Văn Sỹ tin dùng, tiền đạo người Nigeria vẫn thi đấu mờ nhạt, chỉ ghi được 3 bàn thắng.

So với 17 pha lập công ở mùa giải trước, số bàn thắng của Timothy cho Ninh Bình năm nay quá khiêm tốn. Bầu Trường không còn là người thích vung tiền như trước, khi cơn khủng hoảng kinh tế đã ảnh hưởng không ít đến công việc kinh doanh của ông. Vì thế, cầu thủ được trả lót tay 120.000 USD một năm cùng mức lương 10.000 USD hàng tháng, lại không có đóng góp gì đáng kể, phải ra đi cũng là điều dễ hiểu. Ở Ninh Bình, Văn Quyến cũng không có đóng góp nhiều nhưng anh vẫn là cái tên có lợi về thương hiệu, chưa kể bầu Trường chỉ phải bỏ ra mức lương gần 30 triệu một tháng để nuôi VQ10.

Mùa giải vừa qua, Timothy lành đi trông thấy, nhưng có vẻ tiền đạo này phải phá bĩnh mới tỏa sáng được. Chỉ có điều, "ngựa chứng" bị ràng buộc bởi những điều khoản trừ lương, thưởng, thậm chí đuổi việc nếu quậy phá. Thêm một lý do nữa khiến Timothy mờ nhạt ở mùa giải năm nay chính là cả tập thể Ninh Bình đều đi xuống, nhất là khi tinh thần toàn đội luôn bị ảnh hưởng bởi chuyện tiền. Bầu Trường trong một thời gian dài không thưởng nóng, lại trả lương chậm. 

Timothy thất nghiệp và chắc chắn anh không còn là cầu thủ được các đội muốn có bằng mọi giá như trước. "Bò mộng" từng tâm sự đã nghĩ đến việc trở về quê hương để thi đấu nốt những năm còn lại của sự nghiệp và có lẽ, lúc này tiền đạo người Nigeria đang nghĩ về điều đó.

Phương Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?