Ngoại binh ở CLB Hà Nội khó có đất sống

Việc HLV Nguyễn Thành Vinh từ chức đang đặt ra một câu hỏi lớn về tương lai của các ngoại binh ở CLB Hà Nội.

Thứ ba, 8/5/2012, 10:18 (GMT+7)

>> HLV Thành Vinh từ chức - tại kiêu binh hay kém tài

ti-400678-1368224009_500x0.jpg

Timothy sẽ khó lấy lại tình cảm với các đồng đội. Ảnh: Mai Hương.

Mboussi, Aluspah, Ambrose và đặc biệt là “ngựa chứng” Timothy sẽ tồn tại thế nào khi không còn nhận được những ưu ái đặc biệt như trước.

Những người buồn nhất khi HLV Nguyễn Thành Vinh từ chức chắc chắn là các ngoại binh của CLB Hà Nội. Do khả năng chuyên môn kém, lại thường xuyên thể hiện thái độ bất hợp tác nên nhóm này dường như sống trong một “ốc đảo” giữa lòng đội bóng Thủ đô. Họ chỉ có thể tồn tại, ra sân thì đấu mỗi cuối tuần nhờ vào niềm tin thái quá cùng sự bảo vệ của HLV Nguyễn Thành Vinh.

Những “cơn sóng ngầm” phản đối đã liên tục bùng phát và dẫn đến kết quả là ông Vinh phải ra đi. Các ngoại binh của CLB Hà Nội bỗng giống như những chú gà con lạc mẹ. Họ đang đứng trước một tương lai u ám bởi việc lấy được tình cảm của các đồng nghiệp nội là rất khó sau một loạt xích mích, thậm chí là những lần nói chuyện bằng tay chân trong quá khứ.

Những ý kiến đề xuất yêu cầu thiết lập lại sự công bằng sau một thời gian dài nhóm ngoại binh nhận được quá nhiều ưu ái đã đồng loạt được gửi tới lãnh đạo CLB Hà Nội sau khi HLV Nguyễn Thành Vinh từ chức. Các gương mặt vốn bị dè bỉu về trình độ như Ambrose, Aluspah hay Mboussi đang phải đối diện rõ rệt với nguy cơ “ra rìa”. Ngay cả Timothy, người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của CLB Hà Nội với 11 lần lập công tại V-League cũng sẽ chịu tình cảnh tương tự nếu không biết thay tính, đổi nết.

Các cầu thủ nội của đội bóng Thủ đô đều tin rằng, họ đủ sức thi đấu tốt hơn khi không phải gồng mình cáng đáng cho nhóm ngoại binh vừa kém chuyên môn lại không “biết điều” và thường xuyên gây rắc rối.

Sự thật, Mboussi vốn chẳng hơn được các trung vệ nội như Xuân Luân, Đại Đồng, Việt Anh. Aluspah hay Ambrose từ lâu đã bị nhận định là thi đấu ít hiệu quả và kém nhiệt hơn hẳn so với những Hữu Hoàng, Công Minh… Còn trọng trách ghi bàn của “kẻ thích chơi bóng một mình” là Timothy dư sức được khỏa lấp bởi sự kết hợp của bộ ba Công Vinh, Thành Lương, Sỹ Mạnh.

Vì thế, đừng bất ngờ nếu CLB Hà Nội sử dụng đội hình toàn nội binh trong thời gian tới. Ngày “bật bãi” của Timothy và những người bạn có lẽ đã rất gần.

Bóng Đá Plus

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?