Thứ bảy, 14/10/2017, 10:06 (GMT+7)

Nghiêm Xuân Tú tâm sự về nỗi buồn chưa hiện thực mong ước của bố

Tiền vệ của Than Quảng Ninh vẫn chưa một lần được ra sân thi đấu cho tuyển Việt Nam dù liên tục được triệu tập trong thời gian gần đây.

nghiem-xuan-tu-tam-su-ve-noi-buon-chua-hien-thuc-mong-uoc-cua-bo

Nghiêm Xuân Tú khát khao được ra sân thi đấu cho tuyển Việt Nam. Ảnh: FB.

Nghiêm Xuân Tú được HLV Mai Đức Chung triệu tập lên tuyển Việt Nam trong cả hai trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 vừa qua. Trước đó, tiền vệ của Than Quảng Ninh cũng được HLV Hữu Thắng gọi vào đội tuyển ở một số trận đấu. Tuy nhiên, đến nay, Tú "ngựa" vẫn chưa một lần được ra sân thi đấu cho tuyển quốc gia.

Điều này khiến Xuân Tú cảm thấy buồn bởi được thi đấu cho đội tuyển không chỉ là khát khao của bản thân anh mà còn là mong ước của bố.

Tôi có một khát vọng, được khoác màu áo đỏ dù chỉ một lần. Đó là vinh dự, là ước mơ của mọi người chơi bóng. Có thể với nhiều đồng nghiệp của tôi, họ có điều đó nhiều lần, là chuyện họ đã quá quen. Nhưng với tôi, đến giờ phút này, tôi vẫn sống, vẫn đam mê và vẫn có thể chạy cùng trái bóng, đó đã là cả một ân huệ mà cuộc sống đã ban cho tôi. Tôi chẳng bao giờ dám đòi hỏi gì hơn nữa, vì tôi may mắn hơn rất nhiều người rồi.

Thế nhưng đó lại là ước mơ của bố tôi. Khoác áo tuyển, điều mà bố tôi cả sự nghiệp chưa làm được. Ông sẽ tự hào về con trai lắm chứ. Ước mơ nhỏ nhoi thế thôi, tôi chưa làm được. Đâu đó cũng có những giọt nước mắt chứ. Nhưng tôi buồn một, bố tôi buồn mười. Tôi biết chứ nhưng vẫn luôn nói với ông rằng: " bóng đá là sân khấu 4 mặt, bố để con tự đi trên đôi chân của mình, bất chấp như nào con không muốn và không bao giờ muốn bố đá bóng hộ con" .

Tôi biết cả những người chú, người anh, bạn bè, gia đình đều muốn thấy tôi trong màu áo đỏ. Điều đó chẳng cho họ ích lợi gì nhưng họ cũng cũng bỏ tiền, đội mưa đến sân để hy vọng vào tôi, vì họ dành rất nhiều tình cảm cho tôi, không hiểu sao nhưng nó là vô điều kiện. Lần đầu với tôi xong là đủ, kể cả chỉ là 5 phút. Tôi nghĩ vậy.

Ở tuổi của tôi, khoác áo tuyển để nâng giá trị? Để kí hợp đồng? Không, đó là vinh dự, là tự hào của bố. Đơn giản thế thôi. Bởi vì sao? Tôi đầy thì chưa đầy nhưng tôi biết đủ là được rồi. Thế nên lỡ hẹn nhiều lần, cũng buồn chứ, tâm sự thế này cũng 'củ chuối' lắm chứ. Anh em đọc nó cười cho thối mũi. Nhưng thôi, tự nhủ với lòng, cơ hội ngày càng nhỏ,  hãy cứ phấn đấu, hãy cứ đam mê như những gì đã làm. Còn kết quả có ra sao, nhìn lên trời, cười một cái rồi nói lời cảm ơn . Cảm ơn vì tất cả", Nghiêm Xuân Tú trút tâm sự trên trang cá nhân chiều 13/10.

Nghiêm Xuân Tú là con trai của cựu cầu thủ Đường sắt Việt Nam Nghiêm Xuân Mạnh. Tiền vệ sinh năm 1988 trưởng thành từ môi trường bóng đá phủi trước khi đến với sân chơi chuyên nghiệp và được gọi lên tuyển Việt Nam. Ở tuổi đôi mươi, Xuân Tú từng bị ung thư đại tràng nhưng với nghị lực phi thường anh đã chiến thắng tử thần để nuôi tiếp hoài bão trong sự nghiệp. 

Ở vị trí tiền vệ cánh phải, tuyển Việt Nam đang có những cầu thủ rất tốt như Đinh Thanh Trung, Văn Toàn hay Trọng Hoàng. Chính vì thế, cơ hội để Nghiêm Xuân Tú được ra sân thi đấu là rất khó khăn.
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao