Thứ ba, 31/3/2020, 15:56 (GMT+7)

Nghe lệnh bầu Đức, HAGL không họp với VPF

HAGL không cử đại diện tham dự cuộc họp của VPF để tìm giải pháp cho V-League 2020 vì bầu Đức cho rằng ưu tiên trước mắt là chống dịch, không phải bàn chuyện bóng đá.

Đại diện của VPF và VFF tham dự cuộc họp. Ảnh: VPF.

Đại diện của VPF và VFF tham dự cuộc họp. Ảnh: VPF.

Sáng 31/3, VPF tổ chức họp trực tuyến với các CLB tham dự V-League 2020 để thảo luận về kế hoạch tổ chức giải đấu trong bối cảnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Cuộc họp tham dự của đại diện 13 trong tổng số 14 đội bóng, ngoại trừ HAGL.

Lý giải về việc vắng mặt, giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Chính phủ và nhân dân cả nước đang tập trung mọi nguồn lực, tâm sức và trí tuệ chống dịch. Ý kiến của Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức là trước mắt ưu tiên chống dịch nên không bàn chuyện bóng đá. Hết dịch rồi thì bàn cũng chưa muộn".

Cuộc họp của VPF với đại diện các đội bóng diễn ra trong ba giờ đồng hồ. Tuy nhiên, chưa có giải pháp cụ thể nào được thông qua. Tất cả đều nhất trí V-League 2020 chỉ thi đấu trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn và được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng, giải sẽ không thể diễn ra ngay sau ngày 15/4 theo dự kiến của VPF.

Đại diện các CLB tham gia họp trực tuyến cùng VPF. Ảnh: VPF.

Đại diện các CLB tham gia họp trực tuyến cùng VPF. Ảnh: VPF.

Cũng trong ngày 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành chỉ thị "cách ly toàn xã hội" trong 15 ngày, tính từ 0h ngày 1/4 theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã, huyện cách ly huyện, tỉnh cách với tỉnh" nhằm chống sự lây lan của Covid-19. Theo đó, Chính phủ yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Mọi người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao