Thứ sáu, 12/6/2015, 21:36 (GMT+7)

Ngày thăng hoa của taekwondo

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, các võ sĩ taekwondo mang về 3 trong tổng số 5 HC vàng hôm nay.

Tuyết Vân, Lệ Kim vf

Tuyết Vân, Lệ Kim và Xuân Linh không giấu được giọt nước mắt xúc động khi vượt qua Thái Lan một cách kịch tính. Ảnh: Thế Ngọc.

Kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games 12/6, đoàn Việt Nam giành được 5 HC vàng, 10 HC bạc, đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với 62 HC vàng, 41 HC bạc và 50 HC đồng. Hôm nay là một ngày thi đấu thành công rực rỡ của các VĐV Thái Lan giúp đoàn thể thao xứ chùa vàng vượt qua chủ nhà Singapore, lên ngôi đầu bảng với 71 HC vàng, 68 HC bạc và 54 HC đồng. Singapore xếp sau với duy nhất 1 HC vàng kém hơn.

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 12/6. Ảnh: SG.

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 12/6. Ảnh: SG.

Cặp VĐV tí hon Minh Tú và Minh Văn mở hàng vàng cho taekwondo Việt Nam hôm nay khi được điểm cao nhất nội dung đôi nam nữ quyền biểu diễn sáng nay. Hai nhà vô địch SEA Games với vóc dáng nhỏ bé nhưng có bài biển diễn xuất sấc, động tác dứt khoát, phong thái đĩnh đạc, cương nghị, gây ấn tượng mạnh với giám khảo và khán giả.

Chỉ ít phút sau, taekwondo Việt Nam có thêm HC vàng thứ hai nội dung quyền biểu diên đồng đội nữ sau hai bài thi. Chỉ vì sự cố nhầm điểm, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thị Xuân Linh phải thực hiện lại bài thi. Với tâm lý vững vàng, ba cô gái Việt Nam xuất sắc vượt qua ba VĐV của Thái Lan để giành điểm số cao hơn.

Võ sĩ Kim Tuyến vừa mang về tấm HC vàng thứ 3 cho teakwondo trong ngày đầu ra quân.

Võ sĩ Kim Tuyến vừa mang về tấm HC vàng thứ 3 cho teakwondo trong ngày đầu ra quân. Ảnh: Thế Ngọc.

Vài giờ trước, võ sĩ Nguyễn Thị Kim Tuyến đánh bại võ sĩ người Philippines giành HC vàng hạng cân 46 kg dành cho nữ, kết thúc ngày thi đấu thăng hoa của môn taekwondo.

Hai tấm HC vàng còn lại thuộc về VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền ở cự ly 400m nữ và bắn súng của xạ thủ Lê Nghĩa ở nội dung bắn đĩa bay nam.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?