Thứ sáu, 17/11/2017, 09:00 (GMT+7)

Neymar chia sẻ cách tránh sa ngã khi là cầu thủ giàu có

Tiền đạo người Brazil chia sẻ rằng dù đang sống trong nhung lụa, anh vẫn là một người đàn ông của gia đình.

The 25-year-olds father, Neymar Santos Sr, helped negotiate his mega-money move to PSG, and his influence is not lost on his son.  Neymar added: I always look for my fathers advice because hes a wise person and someone who loves me 100 per cent.  I actually look for advice in my whole family. [But] its just advice. I make my own decisions.  Its easier to be a son; being a father means giving love, teaching and protecting your son in any way possible.  Im grateful for everything my father did for me and I try to do everything in double to my son.

Cầu thủ đắt giá nhất thế giới xuất hiện trên tạp chí Man About Town với hình ảnh một tay chơi 'sang chảnh', chia sẻ về bóng đá, tình cha con và đức tin. Chân sút tân binh của PSG hé lộ phần nào về cuộc sống của một siêu sao toàn cầu trong và ngoài sân cỏ. Neymar khẳng định, dù giàu sang, anh vẫn là một người đàn ông của gia đình.

Với nhiều người, vụ chuyển nhượng trị giá 198 triệu bảng của Neymar từ Barca sang PSG là dấu hiệu cho thấy môn thể thao vua dần trở nên xấu xí dưới tác động của tiền. Neymar cũng thú nhận rằng anh sốc với giá trị của vụ chuyển nhượng nhưng cũng cho biết cần phải chấp nhận. Tôi hiểu chứ, đặc biệt là trong thế giới mà chúng ta đang sống, đó là một con số gây choáng. Nhưng ngày nay bóng đá là thế và tôi vẫn tiếp tục chơi bóng, siêu sao 25 tuổi thổ lộ.

Với nhiều người, vụ chuyển nhượng trị giá 198 triệu bảng của Neymar từ Barca sang PSG là dấu hiệu cho thấy môn thể thao vua dần trở nên xấu xí dưới tác động của tiền. Neymar cũng thú nhận rằng anh sốc với giá trị của vụ chuyển nhượng nhưng cũng cho biết cần phải chấp nhận. 'Tôi hiểu chứ, đặc biệt là trong thế giới mà chúng ta đang sống, đó là một con số gây choáng. Nhưng ngày nay bóng đá là thế và tôi vẫn tiếp tục chơi bóng', siêu sao 25 tuổi thổ lộ.

neymar-chia-se-cach-tranh-sa-nga-khi-la-cau-thu-giau-co-2

Được tâng bốc và kỳ vọng, Neymar cũng có cách riêng để 'giữ đôi chân trên mặt đất', duy trì tình yêu với trái bóng tròn bất chấp những cám dỗ vật chất: 'Tập luyện chăm chỉ, yêu trái bóng, môn thể thao này và những gì bạn làm trên sân. Chơi bóng với niềm vui'.

neymar-chia-se-cach-tranh-sa-nga-khi-la-cau-thu-giau-co-3

Neymar không ngại khi nói về đức tin Chúa có thật, tin rằng anh được dẫn dắt đi đúng hướng cả trong sự nghiệp và cuộc sống. 'Tôi không nghĩ nhiều hay lo lắng quá về cái chết. Tôi sống để làm những việc đúng đắn, là một người tốt với con trai, gia đình bạn bè và fan. Tôi thích tận hưởng cuộc sống'

neymar-chia-se-cach-tranh-sa-nga-khi-la-cau-thu-giau-co-4

'Tôi luôn nghe những lời khuyên của bố bởi ông là người khôn ngoan và yêu thương tôi rất nhiều. Thật ra tôi xin lời khuyên của cả gia đình nhưng đó chỉ là những gợi ý thôi còn tôi tự đưa ra quyết định của mình. Thật dễ khi làm một người con trai còn làm bố đồng nghĩa với chuyện cho đi tình yêu, dạy dỗ và bảo vệ con trai mình mọi cách có thể. Tôi biết ơn với những gì bố đã làm cho tôi và tôi luôn cố gắng làm gấp đôi cho con trai', chân sút 25 tuổi cho biết. Còn trẻ nhưng Neymar cũng là ông bố của một cậu con trai 6 tuổi, Davi Lucca, kết quả cuộc tình với bạn gái cũ Carolina Nogueira Dantas. Dù bóng đá là mối quan tâm lớn của siêu sao Brazil nhiều năm qua nhưng Neymar luôn khẳng định thứ quan trọng nhất trong đời anh chính là con trai. 'Davi Lucca là món quà tuyệt vời nhất Chúa gửi cho tôi. Thằng bé là con trai duy nhất của tôi, dạy tôi mọi thứ về việc làm cha', ông bố trẻ tâm sự.

neymar-chia-se-cach-tranh-sa-nga-khi-la-cau-thu-giau-co-5

Neymar và con trai tới thăm hai đồng đội cũ thân thiết ở Barca là Messi và Suarez. Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Man About Town, tiền đạo đắt giá cũng nêu rõ quan điểm về vụ scandal quấy rối tình dục của nhà sản xuất Harvey Weinstein đang ồn ào tại Hollywood. 'Tôi phản đối mọi hình thức lạm dụng. Nếu điều này từ một người nổi tiếng, một người có quyền lực hoặc bất kỳ ai đều sai trái. Trong trường hợp này, tôi hy vọng công lý sẽ được thực thi'.

neymar-chia-se-cach-tranh-sa-nga-khi-la-cau-thu-giau-co-6

Tiền đạo người Brazil thi đấu bùng nổ ở Barca, kết hợp với Messi và Suarez trở thành bộ ba đáng sợ trên hàng công. Tuy nhiên, mùa hè năm nay, Neymar quyết định sang PSG thi đấu.

neymar-chia-se-cach-tranh-sa-nga-khi-la-cau-thu-giau-co-7

Mới tới PSG, Neymar đã vướng phải lùm xùm với đồng đội Cavani.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả