Thứ hai, 17/11/2014, 16:20 (GMT+7)

Nếu Công Phượng 21 tuổi

Với nhiều người hâm mộ, CP10 bao nhiêu tuổi không quan trọng bằng việc anh thể hiện mình là một tài năng.

Chuyện về tuổi của CP10 19 hay 21 lại bùng nổ với những tình tiết mới cho thấy các bằng chứng gia đình, CLB HAGL đưa ra có nhiều điểm thiếu hợp lý, thậm chí không có giá trị pháp lý. Bầu Đức lên tiếng mong muốn các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để làm rõ  bởi “sự thật chỉ có một sự thật”. Chắc chắn, các cơ quan có chức năng về hộ tịch sẽ vào cuộc. Nếu Công Phượng thực sự 21 tuổi, mọi chuyện sẽ như thế nào?

phuong2-4634-1416215997.jpg

Tâm lý là vấn đề Công Phượng phải đối diện, dù bầu Đức từng cho rằng “có chứng minh Công Phượng 30 tuổi cũng không sao”. Trong trường hợp Công Phượng 21 tuổi, chắc chắn việc sửa tuổi dù vô tình hay cố tình đều xuất phát từ người lớn chứ không phải ở cậu bé hơn 10 tuổi. Nhưng trong khi “người lớn” đứng sau vụ việc (nếu CP10 thực sự sinh năm 1993 chứ không phải 1995) chưa bị áp lực, Phượng đã “giơ đầu chịu báng” bởi hiện anh là cầu thủ “không có nổi hai mét tự do khi ra đường”. 

Vì vậy, theo nhiều chuyên gia, nếu CP10 21 tuổi, truyền thông không nên tập trung vào anh mà tìm nguyên nhân nào, động lực nào khiến anh bị sửa tuổi. Có vài ý kiến cho rằng bầu Đức nên để Phượng ra nước ngoài lúc này. Nhưng đó không phải là ý kiến hay trong hoàn cảnh hiện nay. Làm như vậy, tiền đạo xứ Nghệ gánh thêm nhiều áp lực cùng lúc.

Nếu Công Phượng 21 tuổi chứ không phải 19, uy tín của bóng đá Việt Nam chắc chắn bị ảnh hưởng. AFC và FIFA chắc chắn sẽ muốn VFF giải trình sự việc trên bởi Công Phượng từng là thành viên U19 Việt Nam dự các giải đấu U19 trong khu vực và châu Á. Do đó, việc anh bất ngờ “tăng” thêm hai tuổi (nếu điều đó đúng) khiến hai tổ chức bóng đá trên truy vấn VFF về tính trung thực. 

Thời gian qua, bóng đá Việt Nam liên tục có những vụ tiêu cực được phanh phui và báo lên AFC như vụ tiêu cực ở Ninh Bình, Đồng Nai. AFC đánh giá cao sự hợp tác này từ phía VFF. Chắc chắn lần này, họ đợi câu trả lời từ VFF.

Nếu Công Phượng 21 tuổi chứ không phải 19, những kế hoạch của bầu Đức về lứa cầu thủ đầu tiên của học viện có thể thay đổi ít nhiều. Bầu Đức từng đặt kỳ vọng lứa cầu thủ do mình đào tạo hiện nay, trong đó cầu thủ như Công Phượng là hạt nhân chính, có thể giành tấm HC vàng SEA Games mà Việt Nam chờ đợi hơn 50 năm. Lộ trình mà ông đặt ra là Công Phượng và các đồng đội chinh phục SEA Games 2017 và 2019. 

“Nếu năm 2019 tôi không làm được điều này, thiên hạ gọi tôi là thằng Đức 'nổ' tôi cũng chịu”, ông tự tin trả lời báo chí. Nhưng nếu Công Phượng - cầu thủ xuất sắc của học viện 21 tuổi, kế hoạch trên không thể diễn ra trơn tru như mong muốn bầu Đức. CP10 chỉ có thể tham dự được SEA Games năm sau chứ không thể cùng Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… đi với nhau ở các kỳ SEA Games kế tiếp. Với bầu Đức, SEA Games 2015 chưa nằm trong kế hoạch để các cầu thủ khóa một học viện HAGL tham dự. 

Trong trường hợp này, bầu Đức có không muốn “xé lẻ” cầu thủ thuộc khóa một học viện cũng rất khó. Công Phượng trở thành “đàn anh” và chuyển sang những sân chơi khác khi tập trung đại diện cho màu áo quốc gia. 

Nếu CP10 21 tuổi, gia đình cầu thủ này chắc chắn gánh áp lực lớn và tổn thương không khác gì người con trai thành danh của mình. Thời gian qua, ông Bảy, bà Hoa trải qua rất nhiều cảm xúc vui mừng có, buồn và mệt mỏi có, nhưng chưa bao giờ ông bà lại mệt mỏi như nghi án Công Phượng 21 tuổi như hiện tại. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao