Chủ nhật, 21/12/2014, 10:11 (GMT+7)

Muốn gần người yêu, Hồng Quân đền nửa tỷ đồng

Giá trị tăng lên sau Asiad và AFF Cup, Hồng Quân còn lấy lý do muốn gần gia đình và người thương để đền bù hợp đồng với Quảng Nam.

Tiền đạo điển trai Mạc Hồng Quân quyết định móc tiền túi 500 triệu đồng đền bù cho CLB Quảng Nam để ra đi khi chưa có một buổi tập nào ở đây. Theo một số thông tin, anh muốn đầu quân cho đội bóng phía Bắc để gần gia đình và đặc biệt là ở bên người yêu Thu Trang.

quan-3364-1412327882-2011-1419131454.jpg

Mạc Hồng Quân đang hạnh phúc bên bạn gái Thu Trang. Ảnh: FBNV.

Mùa giải 2014 khá lận đận với Mạc Hồng Quân. Đầu mùa giải anh sống kiếp dự bị ở Thanh Hóa trước khi “bơ vơ” do CLB mới đầu quân An Giang giải thể. Tháng 8, tiền đạo Việt kiều về Quảng Nam với số tiền lót tay 800 triệu đồng một năm (hợp đồng hai năm), lương tháng 30 triệu đồng. Nhưng sau kỳ Asiad, AFF Cup khá thành công cùng Olympic Việt Nam và đội tuyển, Hồng Quân muốn ra đi tìm CLB mới, gần gia đình đang sống ở Hà Nội hơn. Vì bận tập trung các đội tuyển, anh chưa có ngày nào tập luyện hay ăn ở tại Quảng Nam.

Ban đầu, phía CLB Quảng Nam muốn anh đền bù cao hơn, theo mức thông lệ là gấp đôi số tiền lót tay một năm. Nhưng sau đó, đôi bên chốt lại con số 500 triệu đồng để đổi lấy chữ ký thanh lý của đội bóng chủ quản. Sau màn trình diễn ở Asiad và AFF Cup, Hồng Quân nhận được khá nhiều lời mời hấp dẫn từ Cần Thơ, Hải Phòng, Than Quảng Ninh. 

Nhiều khả năng, anh về đầu quân cho “đại gia mới” Than Quảng Ninh, nơi có tiền vệ Minh Tuấn, chơi khá ăn ý trong màu áo Olympic Việt Nam. Hơn nữa, CLB cũng gần Hà Nội để anh tiện về thăm gia đình và người yêu Thu Trang.

Trước AFF Cup, Hồng Quân được một tờ báo nước ngoài bầu chọn vào top cầu thủ U23 đáng xem nhất tại giải. HLV Miura không thường xuyên sử dụng anh. Tuy nhiên, anh nắm bắt khá tốt những cơ hội có mặt trên sân để ghi dấu ấn, như đường chuyền để Văn Quyết ghi bàn nâng tỷ số 2-1 vào lưới Malaysia tại Shah Alam. Giá trị của anh trên thị trường chuyển nhượng cũng tăng nhanh chóng. Nhiều đội bóng sẵn sàng trả anh mức lót tay trên một tỷ đồng và lương khoảng 40 triệu đồng mỗi tháng, cao hơn hẳn mức của Quảng Nam.

Trước mùa giải mới, hàng loạt cầu thủ trẻ “khuấy đảo” thị trường chuyển nhượng bằng việc phá hợp đồng để trở thành người tự do. Tại Đồng Tháp, Thanh Hào và Bửu Ngọc bỏ ra lần lượt 700 triệu đồng và hơn một tỷ để thành người tự do. Mới nhất, Hồng Quân chấp nhận đền nửa tỷ đồng để thay đổi CLB.

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?