Mourinho: 'Tôi 56 tuổi, vẫn là trẻ con'

Jose Mourinho chiêm nghiệm về bản thân, chia tay toàn bộ cộng sự cũ từ ngày bị MU sa thải hồi tháng 12/2018.

Thứ ba, 6/8/2019, 18:27 (GMT+7)

Rui Faria, trợ lý số một đã theo Mourinho từ Porto cho đến những năm ở Chelsea, Inter Milan, Real Madrid, MU, vừa tìm được hướng đi mới ở châu Á. Faria nhận lời làm HLV trưởng CLB Al-Duhail ở Qatar. HLV thủ môn Silvino Louro, cộng sự 15 năm của Mourinho cùng HLV thể lực Carlos Lalin cũng nói lời chia tay với "Người đặc biệt". 

Mourinho và Faria khi còn ở Man Utd.

Mourinho và Faria khi còn ở Man Utd.

"Tôi đã tìm được những cộng sự mới và gặp họ. Đó là những người có khả năng chuyên môn khác với những người làm việc với tôi trước đây", Mourinho chia sẻ trong bài phỏng vấn gần đây. "Tôi đã đến xem những môn thể thao khác, phân tích chúng. Tôi học hỏi, chiêm nghiệm. Đây là lúc tôi thay đổi. Không phải là thay đổi cách nhìn, mà là kiến thức. Tôi đã sẵn sàng và đầy động lực cho công việc mới".

Sau khi chia tay Real Madrid năm 2013, Mourinho trở lại Anh dẫn dắt Chelsea, rồi sau đó là MU. Dù giúp hai đội bóng này có được danh hiệu, cả trong nước lẫn quốc tế, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha được giới chuyên môn đánh giá không cao vì triết lý thi đấu cũ, không hợp thời và mâu thuẫn với các trụ cột đội bóng, với Eden Hazard ở Chelsea và Paul Pogba tại Old Trafford.

"Tôi chỉ mới 56 tuổi, vẫn là trẻ con", Mourinho nói thêm. "Charles Darwin dạy tôi biết rằng người giỏi nhất không phải là người mạnh nhất, không phải người thông minh nhất mà là người thích nghi tốt nhất với sự thay đổi. Thay đổi không phải lúc nào cũng tốt, có lúc còn làm mọi thứ tồi tệ hơn. Nhưng quan trọng là phải hiểu được sự thay đổi, thích nghi với nó và đó là điều tôi đã suy nghĩ trong thời gian qua".

Mourinho trong 8 tháng qua thường xuất hiện trên truyền hình để bình luận các trận đấu lớn. 

Mourinho trong 8 tháng qua thường xuất hiện trên truyền hình để bình luận các trận đấu lớn. 

Mourinho là một trong những HLV thành công nhất lịch sử bóng đá, từng vô địch ở các giải Bồ Đào Nha, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Ông cũng đã giành danh hiệu Champions League (với Porto và Inter Milan) và Europa League (MU).

Mourinho chưa tiết lộ sẽ dẫn dắt đội bóng nào trong thời gian tới.

Hữu Nhơn (Theo Sky Sports)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?