Thứ sáu, 10/5/2013, 07:11 (GMT+7)

'Một nửa' sau thành công của Ferguson

Sir Alex hết lời khen ngợi bà xã Cathy, người chăm lo cho tổ ấm để ông toàn tâm toàn ý dành hết nhiệt huyết cho nghiệp cầm quân tại MU.

HLV huyền thoại của MU kết hôn với bà Cathy năm 1966.

HLV huyền thoại của MU kết hôn với bà Cathy năm 1966. Sir Alex kém người bạn đời của mình 3 tuổi. Trong suốt 47 năm bên nhau, bà Cathy là hậu phương vững chắc để chồng toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp.

Ông bà có ba người con trai, trong đó có một cặp song sinh.

Ông bà có ba người con trai, trong đó có một cặp song sinh. Phát biểu về quyết định chia tay MU sau 27 năm gắn bó, HLV Ferguson gửi lời cảm ơn tới người vợ thân yêu, người mà ông nói là có vai trò quyết định đối với thành công trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Sir Alex và bà xã trong buổi lễ ông nhận huy chương CBE năm 1995.

Sir Alex và bà xã trong buổi lễ ông nhận huy chương CBE năm 1995. Sống với người chồng 'ăn bóng đá, ngủ bóng đá' nhưng bà Cathy thờ ơ với trái bóng tròn, chỉ quan tâm tới chăm sóc nhà cửa và nuôi dạy con cái.

HLV Quỷ đỏ chụp ảnh cùng vợ trong lễ nhận tước hiệu Hiệp sĩ năm 1999.

HLV Quỷ đỏ chụp ảnh cùng vợ trong lễ nhận tước hiệu Hiệp sĩ năm 1999. Tại MU, Sir Alex nổi tiếng nghiêm khắc 'thét ra lửa' khiến các học trò nể sợ nhưng ở trong nhà, vợ ông mới là người làm chủ và có uy thực sự. Ông và các con đều phải tuân thủ 'quân luật' của bà Cathy. 

HLV Ferguson và vợ hân hoan với chiếc Cup Champions League năm 1999.

HLV Ferguson và vợ hân hoan với chiếc Cup Champions League năm 1999.

'Ông già gân' cười tươi tắn bên người bạn đời yêu dấu.

'Ông già gân' cười tươi tắn bên người bạn đời yêu dấu.

Năm 2001, Sir Alex có ý định nghỉ hưu nhưng bà Cathy động viên chồng tiếp tục dẫn dắt MU, giúp ông tiếp tục mang về cho Quỷ đỏ hơn 15 danh hiệu lớn nhỏ khác trong đó có một chức vô địch Champions League.

Năm 2001, Sir Alex có ý định nghỉ hưu nhưng bà Cathy động viên chồng tiếp tục dẫn dắt MU, giúp ông tiếp tục mang về cho Quỷ đỏ hơn 15 danh hiệu lớn nhỏ khác trong đó có một chức vô địch Champions League và 6 lần lên ngôi tại Premier League.

Có nguồn tin còn khẳng định, năm ngoái, khi MU bị Man City vượt mặt ở vòng đấu cuối, chiến lược gia người Scotland cũng định chia tay MU nhưng được bà xã khích lệ, ông suy nghĩ lại, cùng học trò 'phục thù' đòi lại ngôi vương từ tay 'hàng xóm nhà giàu'.

Có nguồn tin còn khẳng định, mùa giải năm ngoái, khi MU bị Man City vượt mặt ở vòng đấu cuối, chiến lược gia người Scotland cũng định chia tay MU nhưng được bà xã khích lệ, ông suy nghĩ lại, cùng học trò có cuộc 'phục thù' ngọt ngào đòi lại ngôi vương từ tay 'hàng xóm nhà giàu'.

Bà Cathy có mặt trong buổi lễ khai trương bức tượng của Sir Alex tại sân Old Trafford năm ngoái.

Bà Cathy có mặt trong buổi lễ khai trương bức tượng của Sir Alex tại sân Old Trafford năm ngoái.

Hôm qua, trang web của MU đưa ra thông báo chính thức về việc HLV Ferguson thôi dẫn dắt đội bóng.

Hôm 8/5, trang web của MU đưa ra thông báo chính thức về việc HLV Ferguson thôi dẫn dắt đội bóng. Quyết định nghỉ hưu của Sir Alex khiến các fan Quỷ đỏ không khỏi nuối tiếc. Nhà cầm quân 71 tuổi được cho là chia tay nghiệp cầm quân vì vấn đề sức khỏe. Sắp tới, Sir Alex sẽ trải qua cuộc phẫu thuật ở hông.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?