Thứ hai, 17/2/2014, 10:22 (GMT+7)

Mối tình lãng mạn của chàng trai tâng bóng số một Việt Nam

Nhà vô địch bóng đá nghệ thuật châu Á Đỗ Kim Phúc làm quen bạn gái nhờ tài tâng bóng của mình.

pp-9097-1392607236.jpg

Đỗ Kim Phúc là VĐV tâng bóng số một Việt Nam. Ảnh: KP.

Tháng 6/2013, làng bóng đá nghệ thuật (freestyle football) Việt Nam tự hào khi hai VĐV Đỗ Kim Phúc và Đoàn Thanh Tùng xuất sắc chiếm vị trí cao nhất giải vô địch bóng đá nghệ thuật châu Á 2013 tổ chức tại TP Hà Nội. Với kết quả này, Kim Phúc lọt vào top 5 VĐV tâng bóng nghệ thuật xuất sắc thế giới, còn Thanh Tùng đứng ở vị trí thứ 8.

Kim Phúc từng sớm nổi danh ở làng bóng đá nghệ thuật nước nhà với chức vô địch sáng tạo thế giới do Stylball tổ chức năm 2010. Còn ở giải bóng đá nghệ thuật thế giới 2011 tổ chức tại Dubai, UAE, cầu thủ Việt Nam từng lọt top 12 VĐV xuất sắc.

Để đạt thành công, Kim Phúc trải qua gần 7 năm miệt mài theo đuổi niềm đam mê. Chàng trai trẻ say sưa theo dõi màn trình diễn của bậc đàn anh trên mạng rồi tự mình mày mò luyện tập. Đến tháng 10/2007, Phúc cùng nhóm bạn thành lập nhóm ATW Team nhằm tập hợp những bạn trẻ đam mê bóng đá nghệ thuật thủ đô cùng tập luyện và thi đấu cọ xát.

Theo Phúc, sự mê hoặc, sức hấp dẫn của môn bóng đá nghệ thuật so với bóng đá thông thường là sự biến hóa, sáng tạo, các động tác xử lý đẹp mắt, mới lạ. Sự phối hợp với nhạc cùng các đạo cụ khác, VĐV tâng bóng nghệ thuật chứng tỏ sự mày mò sáng tạo của cá nhân để có được phần trình diễn ấn tượng nhất. Bóng đá nghệ thuật không có điểm dừng mà luôn liên tục đổi mới, sáng tạo để có được những động tác mới đòi hỏi độ khó, kỹ năng xử lý bóng ngày càng cao hơn.

Khát vọng của Phúc trong năm 2014 không gì khác là tiếp tục cải thiện thành tích trong bảng xếp hạng các VĐV tâng bóng nghệ thuật thế giới. Giành thứ hạng cao giải tâng bóng nghệ thuật Việt Nam 2014 rồi du đấu các giải đấu tại châu Á chính là mục tiêu của Phúc. Sự ủng hộ của đàn anh Nam "The Man" giúp phong trào tập bóng đá nghệ thuật trong cả nước có bước tiến trong vài năm trở lại đây.

pp2-8217-1392607236.jpg

Kim Phúc và cô bạn gái Thu Huyền kết duyên nhờ bóng đá nghệ thuật. Ảnh: KP.

Kim Phúc cho biết nhờ đam mê bóng đá nghệ thuật, anh có cuộc tình đẹp với bạn gái Lê Thu Huyền. Câu chuyện tình của cặp trai tài, gái sắc bắt đầu từ lúc Huyền và Phúc cùng theo học lớp tiếng Anh từ năm 2008. Trong buổi liên hoa lớp học, chàng đang biểu diễn kỹ năng bóng đá nghệ thuật khiến cô bạn cùng lớp quyết định xin theo học. Chính Phúc là người thầy giúp Huyền trở thành VĐV bóng đá nghệ thuật ít lâu sau. Tiếc rằng trong nước chưa có giải đấu riêng cho các VĐV nữ như Thu Huyền nhưng cô luôn tham gia tích cực trong phong trào bóng đá nghệ thuật cùng bạn trai. Câu chuyện tình đẹp qua trái bóng tròn ấy giúp Đỗ Kim Phúc thêm bay bổng trên sân đấu và trở thành VĐV tâng bóng số một Việt Nam hiện nay.

Nhà vô địch châu Á cho biết hiện tại ở Hà Nội có khoảng 100 bạn trẻ chơi bóng đá nghệ thuật thường xuyên. Mong muốn của Phúc hay các đàn anh Nam "The Man", Đoàn Thanh Tùng là càng ngày phổ biển môn bóng đá nghệ thuật sâu rộng hơn cho bạn trẻ trên cả nước.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?