Môi giới cầu thủ Trần Tiến Đại 'định giá' các sao U23 Việt Nam

Ông Đại cho biết giá trị của các thành viên U23 Việt Nam không dễ định bởi những điều đội làm được quá đặc biệt khi có thể kết nối hàng triệu con tim.

Thứ bảy, 27/1/2018, 11:03 (GMT+7)

Ông Trần Tiến Đại từng được biết đến như một "siêu cò" của làng bóng đá Việt, người có chuyên môn thẩm định tài năng và giá trị cầu thủ. 

Lứa cầu thủ vàng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: AFC.

Lứa cầu thủ vàng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: AFC.

"Thường thì cầu thủ còn ở tuyến U, người ta ít khi định giá mà chỉ đánh giá tài năng và tiềm năng rồi ra quyết định đầu tư. Các cầu thủ U23 cũng tương tự như vậy, tất nhiên không thể có một công thức chung cho tất cả. Nhưng những gì đội đang mang lại cho thấy giá trị của các em rất khó đong đếm. Ở Việt Nam, hiện tượng này vượt tầm bóng đá đơn thuần.

Các cầu thủ khiến hàng triệu triệu con tim Việt Nam cùng chung nhịp đập, cùng vỡ òa, cùng ra đường mừng chiến thắng, cùng thắp lên niềm tin vào tương lai, cùng cảm thấy gắn bó và đoàn kết hơn bao giờ hết... Tất cả những cái đó, tiền nào có thể tạo ra, ai có thể hiệu triệu nổi. Đội bóng làm được và cầu thủ chính là những người đặc biệt", ông Đại nêu quan điểm.

Xuất thân từ một cầu thủ có tiềm năng của trường năng khiếu nghiệp vụ TP HCM, ông Tiến Đại buộc phải chia tay bóng đá khi còn trẻ vì chấn thương gối. Với con mắt chuyên môn khá sắc bén, ông đánh giá: "Phải thừa nhận các em, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đang dần đạt được đẳng cấp khác so với mặt bằng chung của bóng đá Việt hiện nay, về mọi mặt. 

Nếu nhìn từ lịch sử, tôi thấy đây là lứa có nhiều người thậm chí còn nhỉnh hơn về đàn anh ở kỹ năng chơi bóng cá nhân - tập thể, điều mà ngày càng khó tìm ở các cầu thủ sau này. Còn về cường độ vận động, đương nhiên hơn hẳn ngày trước bởi bóng đá hiện đại sức mạnh quyết định rất nhiều tới thành bại. Không có gì phải buồn, thậm chí phải vui vì điều đó. Tôi nghĩ đội tuyển hiện nay có một môi trường tốt để các cầu thủ phát huy được hết tài năng của bản thân".

Từng tham gia bóng đá chuyên nghiệp hơn 10 năm trước khi tạm rút lui vì lý do cá nhân, ông Tiến Đại rất phấn khởi và kỳ vọng vào thành tích mà thầy trò ông Park Hang Seo đang gặt hái. "Những lời phản biện nào đó vào lúc này đối với thành công của U23 Việt Nam tôi nghĩ không cần thiết. Các em làm được điều ít ai nghĩ tới được bằng tài năng của mình. Các em cho thấy tiềm năng của bóng đá Việt Nam là như thế nào và chúng ta còn tiến tới đâu nếu đầu tư tốt", ông Đại kết thúc câu chuyện.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?