Thứ tư, 19/12/2018, 11:37 (GMT+7)

Messi vượt qua C. Ronaldo giành Chiếc giày vàng thứ 5

Tiền đạo Barca nhận giải dành cho Vua phá lưới châu Âu mùa giải năm ngoái với 34 bàn thắng ở La Liga.

Messi bên 5 Chiếc giày vàng châu Âu trong buổi lễ trao giải chiều 18/12.

Messi bên 5 Chiếc giày vàng châu Âu trong buổi lễ trao giải chiều 18/12. Ảnh: Marca.

Chiều 18/12, Messi nhận giải Chiếc giày vàng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại các giải đấu ở châu Âu mùa 2017-2018. Đây là Chiếc giày vàng thứ 5 của siêu sao Argentina, hơn kình địch C. Ronaldo một danh hiệu. Trước đó, siêu sao người Argentina là Vua phá lưới châu Âu vào các năm 2010, 2012, 2013 và 2017.

Phát biểu trong buổi lễ nhận giải, Messi tỏ ra khiêm tốn: "Tôi chưa bao giờ nghĩ đạt được thành tích này khi mới bắt đầu chơi bóng. Giấc mơ của tôi chỉ là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và thành công trong bóng đá".

Khi được hỏi điều gì thích nhất ở bóng đá, chân sút 30 tuổi nhắc tới các đồng đội ở Barca với sự tri ân: "Tôi yêu thích công việc này, sự nỗ lực và trên hết là các đồng đội. Tôi đang là thành viên của đội bóng hay nhất thế giới, thi đấu bên cạnh những cá nhân xuất sắc ở từng vị trí và điều đó khiến tôi nhận được giải thưởng dễ dàng hơn."

Messi cũng chia sẻ về kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League nơi Barca chỉ phải gặp Lyon, đội được đánh giá yếu hơn. "Lyon không phải là cái tên đáng gờm nhưng mọi chuyện không dễ đoán. Họ thi đấu ngang ngửa với Man City. Chặng đường còn dài và nhiều chuyện có thể xảy ra từ giờ đến tháng hai tới. Chúng tôi không biết họ sẽ chơi như nào, chúng tôi thi đấu ra sao nhưng chúng tôi biết đó sẽ là một trận đấu không dễ dàng", tiền đạo Barca thổ lộ

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao