Thứ hai, 22/12/2014, 09:49 (GMT+7)

Mertesacker bị 'ném đá' vì 'hành động nhút nhát'

Trung vệ người Đức cúi đầu khi nhảy lên tranh chấp bóng bổng dẫn tới bàn thua của Arsenal ở cuối trận.

me1-6179-1419215698.jpg

Mertesacker rụt đầu khi tranh chấp bóng bổng với Skrtel. Ảnh: PA.

Đêm qua, Arsenal đánh rơi chiến thắng quan trọng trên sân của Liverpool khi The Kop có bàn gỡ hòa 2-2 vào phút bù giờ thứ 7. Bàn thua có lỗi lớn của hàng thủ Arsenal khi để Skrtel thoải mái nhảy lên đánh đầu tung lưới Szczesny. Sau trận, trung vệ Mertesacker phải nhận rất nhiều lời chỉ trích, châm biếm trên mạng xã hội vì hành động cúi đầu trong pha nhảy lên tranh chấp dẫn tới bàn thua. 

"Mertesacker cao tới gần 2 m nhưng lại trở thành cầu thủ thấp nhất trong tình huống này. Anh ta là nhà vô địch World Cup, hậu vệ chủ chốt của Arsenal và đeo băng đội trưởng. Thật đáng xấu hổ", một fan Arsenal chỉ trích trung vệ người Đức trên Twitter.

"Ngày mai Mertesacker nên giải nghệ đi là vừa. Anh ta rụt đầu khi lao vào tranh chấp với đối thủ như một đứa trẻ", nickname Thierry bực tức đòi Mertesacker giải nghệ. "Chambers là cầu thủ trực tiếp tranh chấp với Skrtel nhưng câu hỏi đặt ra là Mertesacker đang làm điều gì ở đây", Ives Galarcep châm biến hành động rụt đầu của đội trưởng Arsenal.

"Không có một chút nỗ lực phòng ngự nào từ Mertesacker trong tình huông này", một fan tên Alex John ngán ngẩm sau bàn thua của Arsenal. "Thế quái nào ông Per Mertesacker lại được đeo băng đội trưởng cơ chứ", fan có tên Miguel Delaney tỏ ra không hài lòng với trung vệ Arsenal.

"Hình ảnh Mertesacker phòng thủ trong pha phạt góc đó chắc chắn sẽ ám ảnh anh ta trong thời gian dài", nickname Wilbur bình luận.

Dù vậy, nhiều ý kiến bênh vực Mertesacker khi cho rằng trung vệ người Đức "có thể đã sợ bóng đi đổi hướng khi chạm đầu của mình" hay đơn giản hành động chỉ như một phản xạ khi bóng bay sát đầu.

Mertesacker rụt đầu khi nhảy lên cản phá
 
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả