Thứ năm, 14/6/2018, 14:30 (GMT+7)

Mèo điếc dự đoán chủ nhà Nga thắng trận mở màn World Cup 2018

Chú mèo có tên Achilles chọn bát thức ăn gắn cờ của Nga thay vì bát thức ăn gắn cờ Ảrập Xêút đặt bên cạnh.

Mèo tiên tri chọn chủ nhà Nga thắng trận mở màn World Cup
 
 

Tại World Cup 2018, nước chủ nhà Nga lựa chọn chú mèo tên Achilles làm con vật dự đoán các trận đấu. Đây là một con mèo đực, bị điếc được nuôi ở bảo tàng Hermitage, Saint Peterburg. 

Hôm 13/6, mèo Achilles bắt đầu trổ tài dự đoán với trận khai mạc giữa Nga và Ảrập Xêút. Ban tổ chức đặt hai bát thức ăn trên bàn bên cạnh là lá cờ của Nga và Ảrập Xêút. Sau một hồi cân nhắc, Achilles quyết định ăn bát thức ăn có gắn cờ của Nga. Điều này đồng nghĩa với việc Achilles dự đoán đội chủ nhà sẽ giành chiến thắng.

Mèo Achilles ăn bát thức ăn đặt cạnh lá cờ của Nga.

Mèo Achilles ăn bát thức ăn đặt cạnh lá cờ của Nga.

Năm ngoái, mèo Achilles từng tham gia dự đoán các trận đấu ở FIFA Confederations 2017. "Nhà tiên tri điếc" gây ấn tượng khi dự đoán chính xác kết quả ba trong số 4 trận đấu của giải. Trận duy nhất mà Achilles đoán sai là trận hòa giữa Cameroon và Australia. Dù vậy, cũng phải thông cảm cho chú mèo này bởi ban tổ chức chỉ chuẩn bị hai bát thức ăn để dự đoán thắng hoặc thua, chứ không có kết quả hòa.

Trận khai mạc giữa tuyển Nga và Ảrập Xêút sẽ diễn ra vào lúc 22h ngày 14/6, theo giờ Việt Nam.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?