Mẹ Công Vinh tiết lộ tiền chuyển nhượng gây sốc

Bà Hồ Thị Tuệ bật mí, giá chuyển nhượng về CLB Hà Nội của Công Vinh là 13 tỷ đồng.

Thứ tư, 25/4/2012, 10:19 (GMT+7)

>> Công Vinh chịu tiếng xấu vì dành tiền tỷ cho Thủy Tiên
>> 'Lật kèo', Công Vinh về Hà Nội ACB

vinh2-471913-1368226834_500x0.jpg

Bà Tuệ và con gái Khánh Chi. Ảnh: Quốc Việt.

Cả bầu Kiên và Công Vinh đều khẳng định số tiền "lót tay" thấp hơn con số 8 tỷ đồng mà Hà Nội T&T đề nghị. Nhưng những tiết lộ của mẹ chân sút 27 tuổi lại hoàn toàn trái ngược. Theo đó, Công Vinh đã trở thành cầu thủ đắt nhất Việt Nam.

Tại hội nghị chủ tịch 28 CLB do VFF tổ chức hồi cuối năm 2011, ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch CLB Hà Nội từng đăng đàn khẳng định: “Tôi không trả giá Công Vinh cao hơn số tiền Hà Nội T&T trả và tôi cũng không bẻ kèo như báo chí viết. Tôi tiếp xúc với Công Vinh đúng luật, khi cầu thủ này đã hết hợp đồng với Hà Nội T&T. Luật của FIFA cho phép tôi tiếp xúc với Công Vinh 6 tháng trước khi hết hợp đồng nhưng tôi vẫn chờ Công Vinh hết hợp đồng rồi mới tiếp xúc”.

Nếu theo đúng lời bầu Kiên thì số tiền lót tay Công Vinh nhận được từ ông không quá 8 tỷ đồng, như đề nghị của bầu Hiển. Tuy nhiên, nhiều thông tin lại khẳng định con số này không dưới 15 tỷ đồng, dù vậy con số này vẫn không được kiểm chứng.

Mới đây, bà Hồ Thị Tuệ, mẹ của Công Vinh đã tiết lộ thông tin về khoản tiền Vinh "Còm" nhận được khi ký hợp đồng với CLB Hà Nội. Con số đó là 13 tỷ đồng và nếu thông tin này chính xác thì CV9 chính là cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam thời điểm này. “Những lần chuyển nhượng Vinh đều gọi điện về tâm sự. Lần chuyển nhượng vừa rồi ông Kiên trả cho nó 13 tỷ đồng”, bà Tuệ kể.

Cũng theo như bà Tuệ nói thì tiền bạc chính là nguyên nhân khiến Công Vinh về với đội bóng của bầu Kiên. “Tôi sinh con ra nhưng quyết định là quyền ở con. Vinh nói đời cầu thủ còn chẳng được bao lâu, trong khi nhà mình còn nghèo nên bên nào trả nhiều tiền thì theo thôi”, bà Tuệ tâm sự. Điều này trùng khớp với nhận định của bầu Hiển sau vụ bẻ kèo của cầu thủ mình từng coi như con cháu: “Có lẽ Hà Nội ACB trả giá cao hơn chúng tôi nên Công Vinh quyết định ra đi vì tiền”.

vinh-666137-1368226835_500x0.jpg

Hợp đồng giữa bầu Kiên và Công Vinh vẫn được giấu kín. Ảnh: ĐH.

Con số cụ thể bầu Kiên trả cho Công Vinh vẫn còn là một bí mật và có lẽ chỉ có những người trong cuộc mới biết. Trước đó, Công Vinh từng lý giải về quyết định chuyển tới CLB Hà Nội: "Tôi kết phong cách làm việc và lối sống của bầu Kiên. Tôi chưa biết Hà Nội ACB cho tôi bao nhiêu nhưng bầu Kiên khẳng định sẽ không để tôi thất vọng về tham vọng và kinh phí chuyển nhượng”.

Giáo Dục Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?