Thứ bảy, 8/11/2014, 10:46 (GMT+7)

Mẹ Công Phượng: 'Tôi như muốn rối loạn'

‘Là người mẹ, tôi không bao giờ nói gian’, bà Hoa sốc và uất ức trước thông tin con trai gian lận tuổi.

“Gia đình tôi chắc chắn rằng Công Phượng đúng tuổi 19 chứ không phải 21 tuổi như một số người đang bàn tán. Khi nghe tin này, gia đình tôi rối loạn bởi không hiểu vì sao có thông tin đặt điều như vậy”, bà Hoa, mẹ tiền đạo Công Phượng cho biết khi có thông tin nghi vấn CP10 sinh năm 1993 chứ không phải 1995 như khai sinh hiện nay.

phuong-9951-1415418287.jpg

Công Phượng và bà Bảy mừng căn nhà mới xây. Ảnh: TN.

“Thực sự tôi và gia đình rất sốc, uất ức và buồn khi có thông tin như vậy hướng về Phượng. Tôi sinh cháu vào năm 1995 là điều chắc chắn. Là người mẹ, tôi không bao giờ nói gian. Tôi và chồng tôi chẳng hiểu sao lại có thông tin như vậy. Thương thằng Phượng. Nó sống tình cảm lắm. Thế nào khi nghe tin này nó cũng buồn lắm…”, bà Hoa nói với giọng buồn rầu. 

Ông Bảy - bố Công Phượng - cũng lên tiếng: “Không có chuyện chúng tôi gian lận tuổi cho thằng Phượng. Nó sinh năm 1995 chứ không như thông tin đang bịa đặt là 1993”. Gia đình ông Bảy, bà Hoa mới mừng tân gia nhà mới, đón Công Phượng về chơi gần 10 ngày thì nay nhận tin không lấy gì làm vui.

Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau và Trưởng đoàn CLB HAGL Tấn Anh đều cho biết đã đọc thông tin này. Tuy nhiên, cả hai chưa có bình luận gì hơn và cho biết sẽ làm rõ nguồn gốc, mục đích của thông tin để có câu trả lời chính thức với công luận.

Sáng nay, 8/11, bà Hoa đưa CĐV đặc biệt là Nguyễn Văn Cường - người bị câm, điếc bẩm sinh - về quê Phú Thọ. Nguyễn Văn Cường rất hâm mộ Công Phượng nên quyết chí lặn lội hơn 400 km từ Phú Thọ tới Đô Lương, Nghệ An để gặp mặt thần tượng. Quý mến trước tấm lòng của Cường, gia đình bà Hoa giữ anh này ở lại chơi và nay bà Hoa trực tiếp dẫn Cường về lại quê. Chưa hết, Công Phượng còn nhận Nguyễn Văn Cường làm anh nuôi vì anh này sinh năm 1994 còn Phượng là 1995.

“Cường nó tội lắm. Một thân một mình xuống tận nhà gặp thằng Phượng. Gia đình tôi quý cháu như người nhà. Tôi dù đi xe rất mệt mỏi nhưng cũng cố gắng đưa cháu về tận nhà vì hoàn cảnh của Cường bị câm, điếc bẩm sinh nên đi lại bất tiện. Tôi đi hai ngày rồi về bởi việc nhà cũng nhiều, chỉ có mình chồng lo không hết”, bà Hoa tâm sự khi đang đưa Cường về quê.

Sáng nay, từ thông tin đăng trên tờ báo thể thao, cộng đồng mạng bàn tán xôn xao nghi án CP10 thực chất sinh năm 1993 chứ không phải 1995 như khai sinh hiện tại. Theo điều tra của báo này, có nhiều nghi vấn về tuổi thật của Công Phượng khi một số bút tích cho thấy Phượng sinh ngày 21/1/1993 chứ không phải 21/1/1995 như tuổi kê khai hiện nay. 

Ngoài ra, theo danh sách học viên Học Viện HAGL Arsenal JMG được cân đo thể trạng ngày 15/12/2007 mà HAGL công bố, Phượng sinh 21/1/1996. Kết quả kiểm tra kỹ thuật ngày 29/12/2007 của Công ty cổ phần HAGL (Chi nhánh CLB bóng đá HAGL) năm sinh của tiền đạo này là 21/1/1996.

Sau khi thông tin lan ra, gia đình CP10 đều tỏ ra tức giận, sốc và như bà Hoa nói “rối loạn tinh thần bởi tin đặt điều”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?