Thứ năm, 7/6/2018, 16:26 (GMT+7)

Mayweather kiếm tiền nhiều nhất làng thể thao

Võ sĩ 'Độc cô cầu bại' đứng đầu bảng xếp hạng những VĐV có thu nhập cao nhất 12 tháng qua nhờ chiến thắng trước Conor McGregor.

Mayweather, Messi và C. Ronaldo là ba VĐV có thu nhập cao nhất làng thể thao trong 12 tháng qua. 

Mayweather, Messi và C. Ronaldo là ba VĐV có thu nhập cao nhất làng thể thao trong 12 tháng qua. 

Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách 100 VĐV có thu nhập cao nhất trong vòng 12 tháng qua (từ tháng 6/2017-6/2018). Theo đó, ngôi sao boxing Mayweather đứng đầu bảng xếp hạng với thu nhập 285 triệu USD. Riêng trận thắng trong cuộc so găng với McGregor hồi tháng 8/2017 mang về cho tay đấm "Độc cô cầu bại" tới 275 triệu USD.

Messi vượt qua C. Ronaldo để xếp vị trí thứ hai, với thu nhập 111 triệu USD. C. Ronaldo đứng ngay sau siêu sao Barca với ba triệu USD ít hơn. McGregor nhờ trận đấu với Maweather vươn lên xếp thứ 4 với thu nhập 99 triệu USD. Neymar là ngôi sao bóng đá thứ ba góp mặt trong top 5 khi kiếm được 90 triệu USD trong năm qua.

Mayweather cùng C. Ronaldo và Tiger Woods là ba VĐV thay nhau đứng đầu bảng xếp hạng trong suốt 18 năm qua. Tiger Wood năm nay tụt sâu xuống vị trí thứ 16 với 43,3 triệu USD.

Theo thống kê, 100 VĐV trong danh sách của Forbes kiếm được số tiền lên tới 3,8 tỷ USD trong 12 tháng qua, tăng 23% so với năm ngoái. Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có nhiều VĐV góp mặt trong top 100 nhất với 40 người. Giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ có 18 gương mặt trong danh sách, tiếp theo là bóng chày (14 VĐV), bóng đá (9 VĐV), gofl (5 VĐV), boxing, tennis (4 VĐV), đua xe (ba VĐV)...

Trong top 100 năm nay không có một VĐV nữ nào. Năm ngoái, Serena William là VĐV nữ duy nhất góp mặt nhưng thu nhập của cô giảm hẳn sau khi nghỉ thi đấu vì sinh con. Cựu tay vợt số một thế giới kiếm được 18 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo nhưng từng đó chưa đủ để cô góp mặt trong top 100.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?