Thứ hai, 5/12/2016, 15:21 (GMT+7)

Maradona tới viếng Fidel Castro

Cựu danh thủ Argentina cùng bạn gái Rocio Oliva dự buổi lễ tưởng niệm nhà lãnh đạo Cuba hôm 3/12.

maradona-toi-vieng-fidel-castro

Tối 3/12, 'Cậu bé vàng' có mặt tại Santiago de Cuba cùng hàng nghìn người dân Cuba dự lễ tưởng niệm cố chủ tịch Fidel Castro trước khi tro cốt ông được an táng tại nghĩa trang Santa Ifigenia một ngày sau đó.

maradona-toi-vieng-fidel-castro-1

Cựu danh thủ một thời đi cùng cô bạn gái kém 30 tuổi, Rocio Oliva.

maradona-toi-vieng-fidel-castro-2

Maradona ngồi lẫn trong đám đông người dân Cuba tiễn biệt nhà lãnh đạo yêu quý của họ về nơi an nghỉ cuối cùng. Fidel Castro qua đời tối 25/11 ở tuổi 90 tại Havana, thủ đô Cuba. Thi hài ông được hỏa táng sau đó một ngày. Sau lễ viếng kéo dài hai ngày tại Havana, linh cữu của Fidel được xe quân sự đưa về Santiago de Cuba cách Havana gần 1.000 km nơi ông được an táng.

maradona-toi-vieng-fidel-castro-3

'Thế giới đã mất đi một nhà lãnh đạo thực sự. Tôi đến đây với người cha thứ hai, với một huyền thoại đã đi xa nhưng ông ấy đã để lại cho chúng ta một di sản rõ ràng, đẹp đẽ mà chúng ta không thể phản bội. Những ai nghĩ rằng Cuba sẽ yếu hơn vì người đàn ông vĩ đại ấy đã ra đi thì thật sai lầm. Cuba phải mạnh mẽ hơn. Fidel vẫn ở trong trái tim chúng ta, ông ấy là của chúng ta', Maradona phát biểu sau khi đặt chân tới Cuba tối 1/12.

maradona-toi-vieng-fidel-castro-4

'Cậu bé vàng' và cố chủ tịch Fidel có mối thâm tình đặc biệt khi cựu huyền thoại Argentina sang Cuba cai nghiện nhiều năm trước.

maradona-toi-vieng-fidel-castro-5

Cựu danh thủ 56 tuổi nhiều lần sang Cuba gặp gỡ Fidel, thậm chí xăm cả chân dung cố Chủ tịch Cuba lên bắp chân.

maradona-toi-vieng-fidel-castro-6

Khi biết tin Fidel qua đời hôm 25/11, Maradona đang ở Croatia cổ vũ tuyển tennis Argentina thi đấu ở Davis Cup. Ông đã khóc không ngừng. Sau đó trên trang cá nhân, huyền thoại một thời làng bóng đá viết những dòng chia sẻ xúc động về cố chủ tịch Cuba.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?