Thứ hai, 28/11/2016, 11:26 (GMT+7)

Maradona khóc không ngừng khi nghe tin Fidel Castro qua đời

Đối với huyền thoại Argentina, nhà lãnh đạo người Cuba như một người bố thứ hai.

Maradona trong chuyến thăm Fidel Castro tháng 4/2013

Maradona trong chuyến thăm Fidel Castro tháng 4/2013. Ảnh: Reuters.

"Cậu bé vàng" và bạn gái kém 30 tuổi Rocio Oliva đang ở Croatia cổ vũ tuyển tennis Argentina tại chung kết Davis Cup thì nghe tin Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời ở tuổi 90 hôm 25/11. Maradona chia sẻ, sự ra đi của nhà lãnh đạo nổi tiếng với ông giống như bị một quả bóng nỉ đập mạnh vào ngực sau cú serve của vợt đồng hương Juan Martin del Potro.

"Tôi đã khóc không ngừng", cựu danh thủ 56 tuổi thổ lộ rằng nỗi buồn có lẽ chỉ sau nỗi đau người bố đẻ của ông qua đời. Với Maradona, Fidel Castro còn hơn cả một người bạn lớn, là một người bố thứ hai.

Cựu danh thủ Argentina còn xăm chân dung nhà lãnh đạo Cuba

Cựu danh thủ Argentina còn xăm chân dung nhà lãnh đạo Cuba. Ảnh: Latinamerican.

Hai người gặp nhau lần đầu năm 1987, một năm sau khi "Cậu bé vàng" giúp Argentina giành chiến thắng tại World Cup 1986 ở Mexico. Tình bạn đặc biệt giữa ngôi sao bóng đá một thời và nhà cách mạng Cuba được hình thành và phát triển sau khi Maradona ở Havana 4 năm để điều trị cai nghiện.

"Ông ấy đã mở cánh cửa Cuba cho tôi khi các trung tâm trị liệu ở Argentina đóng sầm lại bởi họ không muốn Maradona chết trong tay họ", cựu HLV tuyển Argentina nhớ lại khi tới Cuba trị bệnh. Fidel Castro thường gọi cho "Cậu bé vàng" mỗi sáng sớm để trò chuyện về chính trị, thể thao và khích lệ danh thủ một thời chuyên tâm điều trị, mau hồi phục.

"Ông ấy nói rằng tôi có thể làm được và sự thật là tôi đã thành công. Giờ tôi ở đây, nói chuyện về ông ấy", Maradona nghẹn ngào.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?