Mảnh giấy Quang Hải nhận trong trận thắng Indonesia phút cuối ghi gì

Ban huấn luyện chuyển chỉ thị chiến thuật cho đội trưởng U23 Việt Nam trong 10 phút cuối.

Thứ hai, 25/3/2019, 10:54 (GMT+7)
Mảnh giấy ghi số áo các cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật mới.

Mảnh giấy ghi số áo các cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật mới.

Trên sân Mỹ Đình ở vòng loại U23 châu Á 2020, Việt Nam gặp bế tắc trước hàng phòng ngự chơi quyết liệt của Indonesia. Phút 80 khi tỷ số vẫn là 0-0, HLV Park Hang-seo quyết định tung "vũ khí" cuối cùng là tiền đạo Danh Trung vào sân, thay vị trí của Đinh Thanh Bình. Danh Trung cầm theo mảnh giấy ở tay để trao cho Quang Hải trong sân. 

Đội trưởng U23 Việt Nam tập trung xem mảnh giấy trước khi nhắc nhở các đồng đội sắp xếp lại vị trí trên sân. Mảnh giấy ghi lại cách bố trí chiến thuật mới của ban huấn luyện sau khi Danh Trung vào sân, dốc sức trong 10 phút cuối để tìm kiếm bàn thắng.

Theo đó, tiền đạo Danh Trung (số 13) chơi lệch trái trên hàng công cùng Hoàng Đức (14) hỗ trợ Đức Chinh (18) đá cao nhất. Quang Hải (19) đá cặp tiền vệ với Việt Hưng (7). Văn Hậu (5) được trả về hậu vệ trái còn bộ ba trung vệ là Thành Chung (16), Đình Trọng (21) và Tấn Sinh (3).

Quang Hải vẫn là đầu tàu trong chiến thắng của U23 Việt Nam.

Quang Hải vẫn là đầu tàu trong chiến thắng của U23 Việt Nam.

Trong trận này, HLV Park vẫn thể hiện khả năng đọc trận đấu và điều chỉnh chiến thuật kịp thời, vốn là điểm mạnh của ông. Đình Trọng vào sân thay người giúp hàng thủ Việt Nam chơi chắc chắn. Anh này cũng thỉnh thoảng lên tham gia tấn công dù không tạo được cơ hội rõ rệt.

Ông thầy Hàn Quốc cũng sớm thay Thái Quý thường xuyên để mất bóng ở giữa sân, sau đó trong hiệp hai đẩy Quang Hải xuống đá tiền vệ trung tâm giúp Việt Nam giữ được nhịp thi đấu. 

Danh Trung (số 13) vào sân thay người và đưa thư cho Quang Hải.

Danh Trung (số 13) vào sân thay người và 'đưa thư' cho Quang Hải.

Phút bù giờ thứ ba, Việt Nam có bàn thắng duy nhất định đoạt trận đấu. Quang Hải đá phạt góc bên cánh phải để Việt Hưng bật cao đánh đầu hiểm hóc đánh bại thủ môn Indonesia. Pha ghi bàn giúp chủ nhà toàn thắng sau hai lượt trận, có tâm thế tốt hơn trước trận đấu cuối cùng gặp Thái Lan.

U23 Indonesia - U23 Việt Nam
 
 

U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?