Thứ tư, 2/12/2015, 08:28 (GMT+7)

Mải sự nghiệp, hoa khôi Kim Huệ thấy có lỗi với con

'Tôi còn nhớ hồi cháu vào lớp một, sau hai tháng tập trung trên tuyển về nhà thấy con biết đọc, biết viết tên mẹ'.

mai-su-nghiep-hoa-khoi-kim-hue-thay-co-loi-voi-con

Kim Huệ luôn dành hết thời gian rảnh cho chồng và con. Ảnh: PA.

Đặc thù công việc của VĐV buộc Huệ phải nay đây mai đó. Trong thâm tâm Huệ có cảm thấy mình chưa chu toàn vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Dù biết theo nghiệp VĐV sẽ phải hy sinh nhiều thứ, bản thân Huệ cảm thấy có lỗi với chồng con. Chính vì thế, mỗi khi không thi đấu cô luôn dành hết thời gian cho gia đình dù đó chỉ là hành động rất nhỏ như đưa con đi học, cùng chồng đi ăn uống món khoái khẩu nào đó.

"Tôi thường ra khỏi nhà lúc 6h sáng và đến tối mịt mới về. Còn những đợt tập trung CLB hay đội tuyển quốc gia thì xa nhà hàng tháng trời. Tôi còn nhớ hồi cháu vào lớp một, sau hai tháng tập trung trên tuyển về nhà thấy con biết đọc, biết viết tên mẹ. Lúc ấy cảm xúc thật lẫn lộn, vừa hạnh phúc, vừa cảm thấy thật có lỗi với con", Kim Huệ chia sẻ.

Ở độ tuổi băm nhưng Phạm Kim Huệ vẫn thi đấu đầy máu lửa, khiến các đàn em, đàn cháu phải nể phục. Hầu hết VĐV cùng lứa đã giải nghệ, Kim Huệ vẫn miệt mài thi đấu. Cô nghĩ mình vẫn còn thi đấu được 1-2 năm nữa. "Thật lạ là năm nay tôi còn thấy mình sung hơn cả năm ngoái. Bằng chứng là từ đầu năm, tôi cũng không nhớ rõ mình đã tham dự bao nhiêu giải đấu", Huệ tâm sự. Tại vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia vừa qua, Kim Huệ gần như không nghỉ trận nào, giúp Ngân hàng Công thương vào đến trận chung kết và giành ngôi Á quân. 

Không muốn tạo ra khoảng cách về tuổi tác, VĐV kỳ cựu vẫn xưng chị với các đồng đội mà bố mẹ còn kém tuổi cô. Kim Huệ cho biết cô muốn nghỉ thi đấu hơn một năm nay rồi để chuyển sang công tác HLV, nhưng lãnh đạo đội bóng chưa đồng ý. Lãnh đạo thậm chí còn “dọa” sẽ giải tán đội nếu như trụ cột này nghỉ thi đấu. 

mai-su-nghiep-hoa-khoi-kim-hue-thay-co-loi-voi-con-1

Kim Huệ thi đấu thăng hoa mùa giải năm nay. Ảnh: QT.

Có hai giấc mơ đến giờ Kim Huệ vẫn chưa thực hiện được là bóng chuyền Việt Nam chưa thể giành chức vô địch SEA Games và cá nhân Kim Huệ chưa được thi đấu cho một đội bóng nước ngoài "dù có những lúc chỉ cách nửa bước chân". "Nếu sắp tới không đi Thái Lan thi đấu cho một đội bóng tại đây, tôi sẽ giải nghệ. Tôi biết như thế nào là đủ và cân bằng cả công việc lẫn gia đình", hoa khôi của bóng chuyền Việt Nam tiết lộ.

Năm 2002, Kim Huệ được các đội bóng tại Thái Lan và Indonesia mời thi đấu, nhưng hồi đó cô đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia nên ra nước ngoài không dễ dàng. Ngay cả ở CLB, cô là quân nhân chuyên nghiệp nên việc xin xuất ngoại cũng rất khó. Năm ngoái và năm nay hoa khôi tiếp tục hụt hai chuyến sang Thái Lan thi đấu vì nhiều lý do. "Tôi nghĩ số lượng VĐV Việt Nam ra nước ngoài thi đấu đếm trên đầu ngón tay như hiện nay là một hạn chế lớn khiến bóng chuyền nước nhà không thể phát triển mạnh", hoa khôi bóng chuyền nói.

Anh Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao