Thứ hai, 13/3/2017, 16:55 (GMT+7)

Lý do Đình Luật từ giã tuyển Việt Nam

Trung vệ của TP HCM trải lòng về quyết định chia tay tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại Asian Cup 2019.

“Tôi suy nghĩ kỹ mới đưa ra quyết định chia tay đội tuyển ở tuổi 34. Tôi cảm ơn HLV Hữu Thắng và người hâm mộ vẫn còn tin tưởng ở khả năng của tôi. Nhưng tôi nghĩ đến lúc dừng lại cho các em trẻ hơn thể hiện, thay thế”, trung vệ Đình Luật chia sẻ sau khi có cuộc trao đổi với HLV Hữu Thắng vào trưa 13/3.

ly-do-dinh-luat-tu-gia-tuyen-viet-nam

Đình Luật nhiều năm cống hiến cho tuyển Việt Nam. Ảnh: TT.

Trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Hữu Thắng tập trung cho vòng loại Asian Cup 2019, Đình Luật lớn tuổi nhất, anh sinh năm 1983. Sau hàng loạt cầu thủ kỳ cựu rút lui, trung vệ Nghệ An là cái tên được kỳ vọng là chỗ dựa cho đàn em trẻ thuộc thế hệ 9x. Nhưng bất ngờ, trưa 13/3, Đình Luật gọi điện thoại trao đổi với HLV Hữu Thắng xin rút lui. “HLV Hữu Thắng sau khi nghe tôi trình bày, tôn trọng ý kiến của tôi và thầy trò chúc nhau tiếp tục thành công trên con đường sắp tới”, anh nói.

Trung vệ quê Nghệ An lập gia đình cách đây vài năm và nay có một cậu con trai 7 tháng tuổi. Gia đình vợ anh sống tại Tây Ninh chứ không phải tại TP HCM hay Nghệ An. Vì vậy, Đình Luật cũng muốn dành thêm nhiều thời gian cho gia đình. “Tôi thi đấu bóng đá hơn chục năm, đi xa suốt nên khi có tuổi bắt đầu thấy mỏi chân, mỏi gối muốn gần gia đình hơn. Giờ tôi muốn tập trung cho gia đình, cho đội bóng TP HCM trước khi rút lui hẳn”.

Sau khi HLV Hữu Thắng công bố danh sách đội tuyển, Đình Luật có màn ăn mừng "lạ" trên sân Hòa Xuân, Đà Nẵng. Anh cho biết không phải vì áp lực chuyện “ăn mừng lạ” mà chia tay đội tuyển. Cựu trung vệ CLB Bình Dương bày tỏ: “Tôi không có áp lực gì từ chuyện ăn mừng. Quyết định chia tay đội tuyển của tôi có từ trước và mấy ngày nay tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi nghĩ tuổi này, lúc này mình nghỉ là hợp lý”.

Đình Luật từng là sinh viên tại Vinh, trước khi đầu quân cho CLB Quân khu 4. Trải qua giai đoạn khó khăn, anh cùng nhiều đồng đội “đổi đời” sau khi đội bóng này chuyển thành Navibank Sài Gòn năm 2010. Sau đó, anh chuyển sang đầu quân cho Sài Gòn Xuân Thành, Bình Dương và nay là TP HCM. Có cuộc sống khá giả từ bóng đá, nhưng Đình Luật “trầm lặng” và giản dị, chỉ tập trung chuyên môn và gia đình.

Đình Luật ăn mừng khó hiểu
 
 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao