Thứ sáu, 9/9/2016, 15:29 (GMT+7)

Lực sĩ Lê Văn Công được thưởng hơn nửa tỷ đồng

Tổng số tiền thưởng cho đô cử quê Hà Tĩnh vào khoảng hơn 600 triệu đồng sau khi đoạt HC vàng Paralympic.

luc-si-le-van-cong-duoc-thuong-hon-nua-ty-dong

Lê Văn Công giành tấm HC vàng Paralympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Ảnh: BBC.

Sáng 9/9, sau khi lực sĩ Lê Văn Công giành HC vàng Paralympics 2016 ở hạng cân 49kg, Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng nóng cho anh số tiền 60 triệu đồng. Khoản tiền thưởng ngang bằng với HC vàng Olympic của Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn nam. 

Theo quy định của nhà nước, VĐV giành HC vàng Paralympic sẽ nhận được mức thưởng 80 triệu đồng, (bằng một nửa HC vàng Olympic). Với việc phá kỷ lục Thế vận hội dành cho người khuyết tật, Lê Văn Công nhận thêm khoản tiền thưởng 30 triệu đồng (bằng một nửa tiền thưởng dành cho kỷ lục Olympic).

Là VĐV của TP HCM, Lê Văn Công được đơn vị chủ quản cho hưởng mức thưởng riêng, ngang bằng VĐV đoạt HC vàng Olympic theo quy định của nhà nước. Như vậy, anh có thêm 220 triệu đồng từ thành tích đoạt HC vàng và phá kỷ lục thế giới.

Bên cạnh đó, lực sĩ sinh năm 1986 còn nhận được một số khoản tiền thưởng khác từ các nhà tài trợ. Công ty Vietravel treo thưởng 5.000 USD cho mỗi chiếc HC vàng và 5.000 USD cho mỗi kỷ lục Paralympic. Viện Vật lý Y Sinh học hứa thưởng 1.000 USD cho VĐV đoạt HC vàng đầu tiên. Quỹ tài trợ thể thao NKT Parasport thưởng 150 triệu đồng, chia đều cho tất cả VĐV giành huy chương tại Đại hội.

Tính ra, số tiền thưởng dành cho Lê Văn Công hiện tại là hơn 600 triệu đồng và có thể còn tăng thêm khi anh về nước. Trước ngày lên đường, Văn Công chia sẻ mơ ước đoạt huy chương để có tiền mở một phòng tập, ổn định kinh tế gia đình.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?