Thứ năm, 13/6/2019, 17:46 (GMT+7)

Lee Chong Wei rơi nước mắt thông báo giải nghệ

Sau 69 danh hiệu cùng 3 HC bạc Olympic, huyền thoại cầu lông thế giới phải giải nghệ để điều trị ung thư mũi.

Lee khóc trong buổi họp báo. Ảnh: AFP.

Lee khóc trong buổi họp báo. Ảnh: AFP.

Chong Wei, 36 tuổi, tuyên bố giải nghệ trong buổi họp báo diễn ra tại văn phòng Bộ Thể thao và Thanh niên Malaysia hôm 13/6, dưới sự có mặt của Bộ trưởng và Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Malaysia. Chong Wei giải nghệ theo lời khuyên của bác sĩ, muốn anh dừng các hoạt động thể thao để điều trị bệnh ung thư mũi được chẩn đoán vào tháng 9/2018.

"Thật khó khăn khi thông báo tôi sẽ giải nghệ", Lee nói trong buổi họp báo rồi không kiềm được nước mắt. Những người có mặt trong khán phòng đã vỗ tay khích lệ huyền thoại cầu lông. "Tôi đã bàn bạc với gia đình và đi đến quyết định giải nghệ. Sau cùng điều quan trọng nhất chính là sức khỏe".

Huyền thoại cầu lông cho biết dự tính ban đầu là giải nghệ sau Olympic 2020, nhưng các bác sĩ khuyên anh không nên gắng sức. "Tôi hy vọng các đồng đội có thể giành HC vàng ở Olympic sang năm cho Malaysia. Đó chính là giấc mơ của tôi", Lee nói thêm.

Lee Chong Wei giải nghệ
 
 

Lần cuối cùng Lee Chong Wei thi đấu là vào tháng 7/2018. Anh giải nghệ khi đang xếp vị trí 191 thế giới. Thời đỉnh cao, Chong Wei từng giữ vị trí số 1 thế giới liên tục 199 tuần, và ở đỉnh thế giới tổng cộng 349 tuần. Anh giành 69 danh hiệu đánh đơn cả sự nghiệp, cùng 3 HC bạc Olympic. Toàn sự nghiệp, VĐV 36 tuổi có 715 trận thắng, 139 trận thua.

Cũng trong buổi họp báo này, Lee Chong Wei được chọn là Trưởng đoàn thể thao Malaysia dự Olympic 2020.

Hữu Nhơn (theo Fox Sports Asia)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao