Thứ ba, 7/11/2017, 15:49 (GMT+7)

Lễ bốc thăm giải trẻ ATP bị chỉ trích vì gợi dục

8 tay vợt bước ra sân khấu, đi cùng 8 người mẫu. Thông tin về bảng đấu được giấu ở đâu đó dưới lớp váy áo của họ.

Lễ bốc thăm giải ATP bị chỉ trích vì gợi dục
 
 

NextGen Finals là sự kiện dành cho 8 tay vợt dưới 21 tuổi hay nhất trong năm gồm Andrey Rublev, Denis Shapovalov, Hyeon Chung, Gianluigi Quinzi, Daniil Medvedev, Jared Donaldson, Borna Coric và Karen Khachanov. Giải diễn ra từ 7 đến 11/11 tại Milan, Italy, mở đầu bằng lễ bốc thăm bảng đấu hôm 6/11.

le-boc-tham-giai-tre-atp-bi-chi-trich-vi-goi-duc

Các tay vợt tỏ ra gượng gạo, miễn cưỡng trong lễ bốc thăm. Ảnh: TS.

Lễ bốc thăm được tổ chức theo kiểu một cuộc trình diễn catwalk. Để chọn bảng đấu, các tay vợt chọn một người mẫu để sánh bước lên sân khấu. Nữ người mẫu giấu những thông tin về bảng đấu của tay vợt dưới lớp trang phục. Sau đó, các chân dài có thể kéo váy, cởi áo khoác để lộ các thông tin về bảng A hoặc B. Tay vợt Hyeon Chung thậm chí được đề nghị dùng răng kéo găng tay của người mẫu ra để tìm ký tự A hoặc B nằm ở phía trong.

le-boc-tham-giai-tre-atp-bi-chi-trich-vi-goi-duc-1

Kết quả phân bảng đấu sau lễ bốc thăm.

Cách tổ chức này bị chỉ trích dữ dội. Khán giả cho rằng sự kiện thể hiện sự phân biệt giới tính, hạ nhục phụ nữ. Các tay vợt cũng dành những từ như "trò lố", "nhố nhăng", "thiếu văn hóa" cho sự kiện được tổ chức tại Milan. Cựu tay vợt Amelie Mauresmo gọi buổi lễ là "sự xấu hổ".

Trước làn sóng phản ứng, ATP đã phải đưa ra lời xin lỗi: "ATP và Red Bull xin lỗi vì sự xúc phạm ở buổi lễ bốc thăm Next Gen ATP Finals. Chúng tôi muốn sự kiện gắn với đặc điểm của kinh đô thời trang Milan. Tuy nhiên, cách thực hiện khó chấp nhận được. Chúng tôi thật sự xin lỗi và hứa sẽ không có sự lặp lại trong tương lai".

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?