Thứ ba, 18/4/2017, 14:00 (GMT+7)

Lan tỏa tinh thần thể thao để sống năng động, lành mạnh

Thể thao không chỉ khiến bạn khỏe hơn mà còn giúp tinh thần sảng khoái, phấn khởi để làm việc, học tập hiệu quả và tận hưởng cuộc sống.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2015, cả nước có 28,3% người thường xuyên tập thể dục, thể thao. Con số này đã và đang được các tổ chức chung tay để tăng thêm thông qua những hoạt động cổ vũ tập thể dục được triển khai trên toàn quốc, trong đó có "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân". Với thông điệp kêu gọi lối sống năng động và lành mạnh, sự kiện thu hút hơn 10 triệu người tham gia, nâng sức lan tỏa so với 7 triệu người năm 2016.

Hơn 10 triệu người cùng chạy bộ vì sức khỏe

Tiếp nối năm 2016, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" với sự đồng hành của công ty Herbalife Việt Nam cùng một số doanh nghiệp khác trong năm 2017. Đây cũng là năm thứ hai Herbalife Việt Nam đồng hành với sự kiện.

Ông Phạm Tường Huy - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đồng hành cùng Ngày chạy Olympic vì sự kiện phù hợp với triết lý về lối sống năng động và lành mạnh của Herbalife, khuyến khích mọi người cải thiện sức khỏe. Cùng với Ủy ban Olympic Việt Nam, chúng tôi có cơ hội tuyên truyền tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày cũng như hoạt động thể chất cho mọi đối tượng, từ thành thị đến nông thôn”.

lan-toa-tinh-than-the-thao-de-song-nang-dong-lanh-manh

Ông Phạm Tường Huy (ngoài cùng bên phải) cùng các nhà tài trợ nhận hoa từ Ban tổ chức trong lễ phát động tại A Lưới (Thừa Thiên Huế)

Sự kiện năm nay thu hút 10 triệu người trên toàn quốc tham gia, nhằm cổ vũ việc tăng cường tập luyện thể thao cũng như khuyến khích mọi người xây dựng lối sống năng động và lành mạnh, cao hơn con số 7 triệu trong năm 2016.

lan-toa-tinh-than-the-thao-de-song-nang-dong-lanh-manh-1

Đơn vị Herbalife chạy quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lối sống năng động và lành mạnh có được khi tập thể dục thường xuyên

Vừa làm công tác huấn luyện, vừa quản lý các lớp học wushu cũ và mới, HLV Nguyễn Mai Phương từng trải qua nhiều áp lực. Cô cho biết: “Tuy sắp xếp được thời gian để vừa duy trì lớp học cũ, vừa có thể mở thêm CLB mới, nhưng công việc quá nhiều khiến tôi cảm thấy căng thẳng. Thể lực dù tốt nhưng tinh thần áp lực dẫn đến sự mệt mỏi. Nhờ sống năng động và lành mạnh, tôi cảm thấy sảng khoái và vui vẻ hơn”.

lan-toa-tinh-than-the-thao-de-song-nang-dong-lanh-manh-2

Huấn luyện viên Wushu Nguyễn Mai Phương.

Thể thao không chỉ khiến bạn khỏe hơn mà còn giúp tinh thần sảng khoái, phấn khởi để làm việc, học tập hiệu quả và tận hưởng cuộc sống. Nhiều người cho rằng rất khó để có lối sống năng động và lành mạnh cũng như duy trì việc tập luyện thể thao. Tuy nhiên, những điều này đều có thể hình thành từ những thói quen nhỏ như hoạt động tay chân 30 phút mỗi ngày, tập leo cầu thang bộ khi đi làm...

lan-toa-tinh-than-the-thao-de-song-nang-dong-lanh-manh-3

Ở người ít hoạt động, khi ngẫu nhiên vận động mạnh, vì thiếu máu nên cơ bắp thiếu oxy, axit lactic không được oxy hóa kịp thời sẽ tích tụ ở cơ bắp, gây ra nhức mỏi, cản trở việc tập luyện. Vì vậy, nếu duy trì rèn thể chất và vận động với cường độ tăng dần, cơ thể bạn sẽ quen dần và không còn ỳ nữa. Chạy bộ là một trong những gợi ý có thể giúp bạn bật chế độ hoạt động thể chất và hình thành thói quen lành mạnh.

Bên cạnh việc tập luyện, để có lối sống năng động và lành mạnh, bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi và làm việc cân bằng, luôn giữ tinh thần lạc quan và thái độ tích cực.

Mạnh Trí

"Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" là hoạt động được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao và mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao. Sau lễ phát động ngày 19/3 tại thị trấn A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế), sự kiện diễn ra khắp cả nước và kết thúc vào 26/3 với các hoạt động chính diễn ra tại Hà Nội và TP HCM.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao