Thứ sáu, 4/8/2017, 12:48 (GMT+7)

Làm việc 'ai cũng sẽ làm', thủ môn Anh ngạc nhiên khi được gọi là anh hùng

Thủ thành Dan Bentley của Brentford cứu một thanh niên người Trung Quốc khỏi chết đuối trong kỳ nghỉ ở Thái Lan hồi tháng 6.

Thủ môn Dan Bentley và

Thủ môn Dan Bentley và Wang Jue chụp ảnh kỷ niệm sau tình huống bất ngờ. Ảnh: Sun.

Nhờ sự dũng cảm của Dan Bentley, Brentford có thêm một fan cuồng ở Thượng Hải, Trung Quốc vì Wang Jue, người được thủ môn Bentley cứu hứa ủng hộ đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhất Anh. Được tung hô, thủ thành Brentford cảm thấy ngạc nhiên vì cứu người là việc ai cũng sẽ làm.

Ngại ngùng khi nhắc lại chuyện anh cho là "không có gì", Bentley hóm hỉnh chia sẻ trên SunSport: "Lúc đó tôi đang ở Ko Samui, tôi và bạn gái, Laura, đang uống cocktail ở bể bơi vô cực thì đột nhiên nghe thấy một tiếng đập nước rất mạnh. Tôi quay đầu ra nhìn thấy cậu ấy đầu chìm dưới nước, tay vẫy vẫy. Tôi nói với Laura rằng không biết có phải anh chàng kia bị đuối nước không, cô ấy chắc chắn là có và bảo tôi xuống cứu. Tôi nhảy xuống, kéo cậu ấy lên chỗ nước nông. Lúc đó tôi có cảm giác bị cậu ta kéo giật lại nhưng tôi xử lý được vì khi ở Hong Kong lúc nhỏ, tôi được dạy một vài kỹ năng sinh tồn. Cậu ta bám tôi chặt lắm, lúc đầu tôi hơi hoang mang nhưng sau đó nhận ra rằng vì cậu ta đang sợ nên bám vào bất kỳ thứ gì".

Thủ môn của Bentford

Thủ môn của Brentford và bạn gái Laura trong kỳ nghỉ tại Thái Lan. Ảnh: Instagram.

Bentley nhận thấy Wang Jue tím tái vì sợ hãi, anh chỉ nhắc nhở chàng thanh niên Trung Quốc không nên ra chỗ sâu khi chưa biết bơi. "Cậu ấy nói ổn rồi bước đi nhưng 15 phút sau quay lại bắt tay tôi và cảm ơn. Wang hỏi tôi làm gì, tôi nói là cầu thủ. Cậu ấy nói rằng Brentford có thêm một fan mới và cậu sẽ cổ vũ chúng tôi từ xa", thủ thành 24 tuổi kể lại.

Trở về quê nhà từ kỳ nghỉ hè, Bentley được các đồng đội và HLV tung hô gọi là anh hùng. Chàng trai 24 tuổi cảm thấy vui nhưng không quá bận tâm, chỉ muốn dành hết sức lực cho mùa giải mới với đội bóng.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?