Thứ tư, 1/10/2014, 10:50 (GMT+7)

Kỷ lục gia Michael Phelps bị bắt

VĐV từng giành 18 HC vàng Olympic bị buộc tội lái xe vượt quá tốc độ cho phép trong tình trạng say rượu.

phe1-9810-1412133643.jpg

Michael Phelps thừa nhận lái xe trong tình trạng say rượu và lên tiếng xin lỗi fan trên Twitter. Ảnh: PA.

Sáng qua 30/9, Michael Phelps bị cảnh sát bắt giữ vì liên quan tới cáo buộc say rượu, lái xe vượt quá tốc độ cho phép. Theo TMZ, ngôi sao bơi lội 29 tuổi bị bắt ở Baltimore City, Maryland nơi anh sinh sống. Phelps lái chiếc Land Rover trên đường I-395 với tốc độ 135 km/h trong khi tốc độ tối đa cho phép chỉ là 72km/h. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở của Phelps cao gần gấp đôi so với quy định mức cho phép.

"Michael Phelps thậm chí còn không đủ tỉnh táo để thực hiện các cuộc kiểm tra đo nồng độ cồn. Hiện anh ấy vẫn phải phối hợp cùng cảnh sát để làm rõ vụ việc", đại diện cảnh sát Maryland cho biết. Ngay sau khi được tại ngoại, Michael Phelps lên tiếng xác nhận sự việc và gửi lời xin lỗi thông qua Twitter cá nhân: "Tôi hiểu mức độ nghiêm trọng của sự việc và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã làm. Tôi biết những lời này có thể chẳng có ý nghĩa gì nhưng tôi thành thật xin lỗi nếu làm mọi người thất vọng".

Đây là lần thứ hai Michael Phelps bị bắt vì vi phạm luật giao thông. Năm 2004, Phelps bị giữ ở gần trường đại học Salisbury với cáo buộc lái xe trong tình trạng say xỉn, bằng lái không hợp lệ và không tuân thủ tín hiệu dừng xe. Hậu quả, ngôi sao của làng bơi lội thế giới bị tòa kết án 18 tháng tù treo.

phe3-5338-1412133643.jpg

Michael Phelps là huyền thoại của làng bơi lội thế giới khi giành tới 18 HC vàng Olympic. Ảnh: AP.

Michael Phelps là VĐV thành công nhất lịch sử Thế vận hội. Anh giành tổng cộng 22 huy chương Olympic các loại ở môn bơi lội, trong đó có 18 HC vàng.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả