Thứ hai, 9/2/2009, 10:16 (GMT+7)

Kình ngư Ian Thorpe bị nghi là gay

Trước khi Michael Phelps nổi lên là kình ngư số một thế giới, vị trí ấy thuộc về Ian Thorpe. Cả hai có nhiều điểm tương đồng về tài năng, nhưng có một khác biệt khá rõ: xung quanh Thorpe ít thấy có những bóng hồng…

2

Áp lực thi đấu đã khiến kinh ngư này sớm giải nghệ. Ảnh: 163.

Nổi tiếng với khuôn mặt điển trai và thân hình đẹp, Thorpe được dân gay tôn sùng là thần tượng. Một trang web về thể thao do các fan là gay lập ra bầu Thorpe là VĐV nam quyến rũ nhất thế giới. “Trong giới gay, chúng tôi rất tò mò về giới tính của Thorpe. Nếu anh ấy thừa nhận mình là gay thì cũng chẳng có gì xấu, ngược lại Thorpe sẽ càng được cộng đồng dân đồng tính ngưỡng mộ”, một thành viên của website này khẳng định.

Trả lời tờ Sydney Star Observer, Thorpe rất khôn khéo: “Tôi cảm thấy vui vì giới gay hâm mộ và yêu mến tôi, nhưng tôi cần thực lòng với chính mình. Tôi không bảo vệ bản thân mà chỉ nói ra sự thật: tôi không phải là gay. Dù vậy, tôi không hề kỳ thị dân gay. Những người như Elton John hay George Michael vẫn được cộng đồng mến mộ, họ đã làm được nhiều điều có ích”.

Dù Thorpe nói rằng anh không giống hai danh ca người Anh kể trên nhưng Thorpe vẫn không tránh khỏi điều tiếng thị phi. Thorpe than thở: “Đôi khi tôi rất bối rối. Nhiều người nói sau lưng tôi rằng Ian Thorpe là gay. Điều đó giống như những tin đồn hàng ngày mà các ngôi sao Hollywood thường chịu đựng. Thật ngạc nhiên khi tôi bị cho là gay dù không có ai đưa ra chứng cứ nào cho điều đó. Tôi cố gắng thích ứng với những tin đồn ấy và không để nó ảnh hưởng đến mình. Tôi cảm thấy mệt mỏi”.

2

Ian Thorpe trò chuyện với các em nhỏ trong lần tới thăm trung tâm thể thao dưới nước mang tên anh. Ảnh: SMH.

Áp lực của cuộc sống ngôi sao quả là không dễ vượt qua. Thorpe tiết lộ lý do anh giải nghệ sớm cách đây 3 năm: “Tôi chịu quá nhiều áp lực nên hàng ngày tôi luôn đặt câu hỏi liệu mình có nên từ giã bơi lội hay không. Tôi luôn phải sống theo chế độ kiêng khem nghiêm ngặt về mặt sức khỏe. Tôi cũng không được thường xuyên tụ tập vào buổi tối như bạn bè. Mỗi tuần, tôi tập luyện 40 tiếng và còn nhiều điều bắt buộc nữa…”. 
 
Bây giờ, Thorpe không còn thi đấu nhưng vẫn là người nổi tiếng tại Australia. Chính vì thế, anh vẫn là đề tài nóng về một vấn đề hết sức tế nhị: giới tính.

Giả Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao