Thứ bảy, 26/8/2017, 08:52 (GMT+7)

Kình ngư 15 tuổi của Việt Nam phá kỷ lục SEA Games

VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn xuất sắc giành HC vàng 400m hỗn hợp cá nhân nam tối 25/8.

Nguyễn Hữu Kim Sơn đoạt HC vàng 400m cá nhân hỗn hợp nam
 
 
Kim Sơn gây bất ngờ ở cự ly 400m hỗn hợp cá nhân nam. Hai vòng bể đầu tiên kình ngư 15 tuổi chỉ đứng thứ tư, nhưng hai vòng sau bứt phá thần tốc để cán đích sau 4 phút 22 giây 12. Thành tích này giúp Kim Sơn phá kỷ lục do Ratapong Sirisanont của Thái Lan thiết lập ở Việt Nam năm 2003 (4 phút 23 giây 20).

Kim Sơn gây bất ngờ ở cự ly 400m hỗn hợp cá nhân nam khi giành HC vàng đồng thời phá kỷ lục SEA Games. Hai vòng bể đầu tiên kình ngư 15 tuổi chỉ đứng thứ tư, nhưng hai vòng sau bứt phá thần tốc để cán đích sau 4 phút 22 giây 12. Thành tích này giúp Kim Sơn xô đổ kỷ lục do Ratapong Sirisanont của Thái Lan thiết lập ở Việt Nam năm 2003 (4 phút 23 giây 20).

Em không thể tin mình lại bơi tốt như vậy. Bơi xong mệt muốn chết, chân tay cứng đơ, Nguyễn Hữu Kim Sơn chia sẻ với VnExpress sau khi về nhất với thành tích 4 phút 22 giây 12. Nhưng khi nhìn lên bảng kết quả, thấy mình về nhất và phá kỷ lục, em lại thấy khoẻ như chưa từng bơi

'Em không thể tin mình lại bơi tốt như vậy. Bơi xong mệt muốn chết, chân tay cứng đơ. Nhưng khi nhìn lên bảng kết quả, thấy mình về nhất và phá kỷ lục, em lại thấy khoẻ như chưa từng bơi', Kim Sơn chia sẻ. Cậu nhóc sinh năm 2002 là kình nghư trẻ tuổi nhất của Việt Nam phá kỷ lục SEA Games.

kinh-ngu-15-tuoi-cua-viet-nam-pha-ky-luc-sea-games-2

'Sau khi nhận kết quả, em vẫn lo. Em phải chờ xem trọng tài có thông báo phạm quy gì không. Phá kỷ lục mà phạm quy thì uổng quá, Kim Sơn nói thêm.

kinh-ngu-15-tuoi-cua-viet-nam-pha-ky-luc-sea-games-3

Trong lúc ngồi chờ nhận huy chương, Kim Sơn được các đối thủ đến bắt tay, chúc mừng và bày tỏ sự thán phục. “Trong khi thi đấu hôm nay em cũng hơi hoảng. Chiến thuật của em là dồn vào bơi ngửa và ếch. Nhưng kết thúc hai phần này, em nhận thấy vẫn ở dưới đối thủ nên có phần hoang mang. Không ngờ nửa sau em lại bứt phá thành công”, tài năng mới của bơi Việt Nam cho biết.

kinh-ngu-15-tuoi-cua-viet-nam-pha-ky-luc-sea-games-4

Ngồi trên khán đài, bố của Kim Sơn bật khóc nức nở khi theo dõi con trai thi đấu và lập kỷ lục. Sinh năm 2002, Kim Sơn là VĐV trẻ nhất tham dự nội dung bơi 400m hỗn hợp tại SEA Games 29. Người trẻ thứ hai hơn anh đến bốn tuổi.Ở ngày thi đấu đầu tiên của bơi hôm 21/8, Kim Sơn cũng từng gây ấn tượng với tấm HC đồng nội dung 400m tự do.

kinh-ngu-15-tuoi-cua-viet-nam-pha-ky-luc-sea-games-5

Kim Sơn là học trò mới của HLV Đặng Anh Tuấn, người thầy dìu dắt Ánh Viên nhiều năm qua. Trong các buổi tập, bộ đôi này thường nhí nhố trêu đùa nhau, tạo ra không khí vui vẻ. Chiều 25/8, Ánh Viên cũng tới cổ vũ đàn em thi đấu, khản cả tiếng hò hét và cười tươi khi thấy Kim Sơn về nhất. 

Lâm Thỏa - Kỳ Lân (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?