Thứ tư, 11/4/2012, 14:43 (GMT+7)

Không có HLV, Hà Thanh vẫn chói sáng

Hà Thanh vừa xếp hạng 4 tại giải Thể dục dụng cụ FIG World Cup C III diễn ra tại TP Zibo (Trung Quốc).

>> Hà Thanh nhí nhảnh bên Hoa hậu Ngô Phương Lan

thanh-700518-1368231429_500x0.jpg

Hà Thanh phải tập chay từ đầu năm tới nay. Ảnh: ĐH.

FIG World Cup C III Apparatus là cuộc so tài của nhiều gương mặt xuất sắc thuộc 23 đoàn. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống giải đấu World Cup Series của Liên đoàn TDDC thế giới (FIG), dành cho những VĐV nằm trong top 8 thế giới ở các nội dung đơn môn và 3 VĐV đoạt thứ hạng cao tại Giải Challenge Cup năm ngoái.

Việt Nam có một đại diện thi đấu ở cuộc thi này, Phan Thị Hà Thanh. Được mời đích danh, Hà Thanh tham gia nội dung nhảy ngựa. Cô tranh tài với 9 VĐV khác, trong đó đáng chú ý là Alexa Citlali (Mexico), Yamilet Pena (Dominica), Tijana Tkalcec (Croatia), Cheng Fei (Trung Quốc)…

Sau khi kết thúc ở vị trí trong top 4 vòng loại, Hà Thanh đã thi đấu khá xuất sắc ở vòng chung kết với kết quả đứng hạng 4 với tổng điểm là 13,787 xếp sau Cheng Fei (Trung Quốc, HC vàng 14,512 điểm), Alexa Moreno (Mexico, HC bạc 14,412 điểm) và Yamilet Pena (14, 125 điểm).

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong điều kiện phải tập chay vì không có HLV từ đầu năm đến nay, việc đạt thành tích ngang ngửa với các VĐV hàng đầu thế giới cho thấy sự ổn định phong độ cao của cô gái người Hải Phòng.

Chuyên gia người Trung Quốc Cao Vân Đoạn đã xin về nước vì vợ ốm, để lại cô học trò một mình thui thủi tập luyện. “Buồn nhưng tôi rất thông cảm cho HLV người Trung Quốc. Cũng một vài lần chuyên gia này sang để giúp tôi nhưng không thể ở lại Việt Nam lâu”, Hà Thanh chia sẻ với ông thầy.

Ngay sau giải này, Hà Thanh sẽ về nước để chuẩn bị có chuyến tập huấn kéo dài hơn một tháng tại Trung Quốc. Đến đầu tháng 6, theo kế hoạch Hà Thanh sẽ tham dự một giải nằm trong hệ thống Challenge Cup sẽ diễn ra tại TP Gent (Bỉ), trước khi bước vào cuộc tranh tài tại Olympic.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?