Khiêu vũ - cách giảm cân vui vẻ nhất

Khiêu vũ thể thao xứng danh là 'bà hoàng' của các sàn tập thể dục bởi nó đem lại sự hưng phấn nhiều nhất cho người tập, trong khi có thể đốt 600-800 calo mỗi giờ.

Thứ tư, 21/11/2012, 17:01 (GMT+7)

2-711540-1368321587_500x0.jpg

Khiêu vũ thể thao không chỉ đem lại cho người tập cảm giác vui vẻ, lâng lâng, mà còn nằm trong nhóm những loại bài tập giúp giảm cân hiệu quả nhất. Nếu tập luyện chăm chỉ với cường độ cao, bạn có thể đốt cháy 600-800 calo trong mỗi giờ tập nhảy. Giảm cân, loại bỏ stress, tăng thêm sự năng động, khiêu vũ thể thao mang lại cho bạn rất nhiều tác dụng có giá trị.

Bí quyết để bạn tăng cường chức năng giảm cân trong quá trình khiêu vũ chính là cường độ động tác. Bước nhảy càng nhanh, lực từ các bộ phận cơ thể sử dụng để thực hiện các động tác vũ đạo càng lớn thì năng lượng mà cơ thể tiêu hao càng nhiều.

Trong các điệu nhảy thông thường, có 8 điệu nhảy được đánh giá là giúp người tập tiêu hao năng lượng nhiều nhất. Đứng đầu nhóm này là Zumba. Hình thức vận động sử dụng các bước nhảy Latin được sáng tạo bởi vũ công Bobo Perez được lấy tên là "Zumba", trong tiếng Colombia có nghĩa là "hãy vận động nhanh và vui vẻ". Zumba xuất phát từ khiêu vũ, nhưng có cấu trúc giống như một bài tập aerobic.

Ballet đứng thứ hai trong danh sách này không phải vì phim Black Swan làm nó trở thành trào lưu. Đơn giản vì các bài tập ballet giúp khỏe lưng, bụng, hông và thon đùi. Hơn thế, đây là một trong những số ít bài tập dành cho phụ nữ mang bầu.

Hip-hop được đánh giá cao bởi nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng, lại cực vui. Hơn thế nữa, nó tạo cho người tập một phong cách nhảy ấn tượng. Đứng tiếp theo trong danh sách này là belly dance (giúp làm khỏe cơ bụng), samba (tăng cường sự dẻo dai), Jazzercise (một loại bài tập khiêu vũ hiện đại), Salsa và cuối cùng là nhóm các điệu khiêu vũ cổ điển - Ballroom dances.

Anh Hoàng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
tập

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?