Thứ hai, 27/8/2012, 09:14 (GMT+7)

Khi 'cò' Đại làm HLV

Dưới thời HLV Trần Tiến Đại, Sài Gòn Xuân Thành giành được nhiều điểm nhất ở lượt về (27 điểm) và thua ít nhất (1 trận).

dai-213052-1368323990_500x0.jpg

HLV Trần Tiến Đại để lại dấu ấn tại Sài Gòn Xuân Thành. Ảnh: BĐP.

Việc ông Đại bất đắc dĩ phải chuyển sang cầm sa bàn để thay thế HLV Lư Đình Tuấn trong bối cảnh Sài Gòn Xuân Thành không tìm được ai như ý khiến nhiều người cười khẩy.

Ông Trần Tiến Đại được biết đến như một “cò” cầu thủ hay sang hơn một chút là Giám đốc điều hành. Đó là cái nghề đem lại cho ông lắm tiền của, không ít danh tiếng cũng như tai tiếng khi bị quy kết là làm loạn giá thị trường cầu thủ Việt Nam.

Chính vì thế, việc ông Đại bất đắc dĩ phải chuyển sang cầm sa bàn để thay thế HLV Lư Đình Tuấn trong bối cảnh Sài Gòn Xuân Thành không tìm được ai như ý khiến nhiều người cười khẩy. Bởi chuyện “cò cầu thủ sang giữ ghế HLV trưởng” là xưa nay hiếm trong làng bóng đá thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi cử chỉ, hành động của ông Đại ở Sài Gòn Xuân Thành đều bị dò xét kỹ lưỡng. Chẳng hạn, cách xếp người vào sân thi đấu của ông cũng khiến người xem cảm thấy nghi ngờ. Nếu ông bố trí cầu thủ B vào sân thay vì cầu thủ A, thì ngay lập tức bị cho là tạo điều kiện để cầu thủ B thi đấu nhằm chào hàng. Ông Đại muốn Sài Gòn Xuân Thành vô địch V-League và Cup quốc gia cũng khiến dư luận hồ nghi là để “thổi giá” khi có những luồng thông tin cho rằng, bầu Thụy sẽ chuyển giao đội cho doanh nghiệp khác sau mùa giải năm nay.

Quả là khắc nghiệt với ông Đại trong lần thứ hai ngồi vào ghế HLV trưởng. Có lẽ cũng chính vì “ác cảm” ấy mà Sài Gòn Xuân Thành giành giải thưởng Đội bóng xuất sắc tháng 7, trong khi danh hiệu HLV xuất sắc tháng 7 lại không thuộc về ông Đại. Nên nhớ, thước đo quan trọng nhất về năng lực của HLV chính là thành tích của CLB ấy trong tháng đó.

Tất nhiên, cũng khó trách dư luận về những nghi hoặc ấy, bởi “không có lửa làm sao có khói”. Nhưng công bằng mà nói, trong thành tích về thứ 3 chung cuộc của Sài Gòn Xuân Thành tại V-League năm nay có những đóng góp nhất định của ông Trần Tiến Đại. Dưới thời ông Đại, đại biểu bóng đá của TP HCM giành được nhiều điểm nhất ở lượt về (27 điểm) và thua ít nhất (1 trận).

Một tập thể cầu thủ giỏi không hẳn sẽ đem lại thành công nếu chỉ dựa trên chuyên môn. Khả năng quản lý mà nói theo cách của dân bóng đá Việt Nam là “quản quân” chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành - bại. Trên phương diện này, HLV Trần Tiến Đại “nắm” được quân, nên Sài Gòn Xuân Thành đã ổn định để lấy lại được hình ảnh của một ông lớn ở lượt về.

Bóng Đá Plus

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?