Ian Thorpe hổ thẹn vì không tiết lộ giới tính sớm

VĐV bơi lội lừng danh một thời bị đồn là gay nhiều năm qua nhưng mãi tới tháng 7 mới chịu thừa nhận.

Thứ năm, 20/11/2014, 15:02 (GMT+7)
Ian Thorpe bảnh bao trong lễ trao giải của tạp chí GQ tối qua.

Ian Thorpe bảnh bao trong lễ trao giải của tạp chí GQ tối qua. Ảnh: Wire Image.

Tối qua, Ian Thorpe bảnh bao tới dự lễ trao giải "Người đàn ông của năm" do tạp chí GQ phiên bản ở Australia tổ chức tại phòng tiệc Ivy Ballroom, Sydney. Chủ nhân của 5 tấm HC vàng Olympic nhận giải "Người có ảnh hưởng nhất năm" và được chọn là gương mặt trang bìa của GQ trên số mới nhất.

"Tôi có chút hổ thẹn vì đã không công khai giới tính thật sớm hơn. Tôi không đủ sức mạnh, không đủ dũng cảm để làm điều đó", siêu kình ngư 32 tuổi chia sẻ trong lễ trao giải.

Trong suốt sự nghiệp của mình, ngoài thành công, Ian Thorpe còn thường xuyên bị đồn là gay nhưng anh luôn phủ nhận. Tháng 7 vừa qua, trong buổi phỏng vấn với ngưòi dẫn chương trình kỳ cựu 79 tuổi, Michael Parkinson, huyền thoại bơi lội của Australia mới thừa nhận mình là người đồng tính.

Siêu kình ngư từng thống trị Olympic và các giải vô địch thế giới

Siêu kình ngư từng thống trị Olympic và các giải vô địch thế giới từ năm 1998 đến 2004. Ảnh: Gene.

Sau lời chia sẻ là gay, Ian Thorpe sống lặng lẽ, cố gắng tránh xa ống kính. Anh thú nhận rằng cảm thấy không thoải mái và lo lắng khi luôn được coi là hình mẫu cho những người trẻ tuổi ở xứ chuột túi. "Ý nghĩ giới trẻ ngưỡng mộ tôi, học tập tôi khiến tôi cảm thấy lạ lẫm", Ian Thorpe thổ lộ. Ngôi sao một thời gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ, ủng hộ anh suốt thời gian qua cho dù không phải lúc nào anh cũng có quyết định đúng đắn.

Ian Thorpe là VĐV bơi lội nổi tiếng nhất của Australia. Trong 6 năm đỉnh cao từ 1998-2004, ngôi sao 32 tuổi từng giành 5 HC vàng, 3 HC bạc và một HC đồng qua hai kỳ Thế vận hội (tại Sydney 2000 và Athens 2004) và 11 HC vàng thế giới. Ian Thorpe có sở trường ở nội dung bơi tự do, bơi ngửa và hỗn hợp.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?