Thứ tư, 15/1/2020, 08:50 (GMT+7)

Huyền thoại Thổ Nhĩ Kỳ lái Uber kiếm sống

Tiền đạo một thời Hakan Sukur lái Uber và bán sách kiếm sống ở Mỹ sau khi chạy trốn khỏi quê nhà Thổ Nhĩ Kỳ bốn năm trước.

Hakan Sukur là người hùng của Thổ Nhĩ Kỳ

Hakan Sukur ghi một bàn thắng giúp Thổ Nhĩ Kỳ giành hạng ba tại World Cup 2002. Ảnh: AP.

Cựu chân sút 48 tuổi từng được coi là huyền thoại của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ khi ghi danh ở trời Âu trong màu áo Inter Milan, Parma rồi Blackburn Rovers và cả Galatasaray ở quê nhà. Cuộc đời của Hakan Sukur rẽ sang hướng khác sau khi anh giải nghệ và dấn thân vào con đường chính trị.

Năm 2011, cựu tiền đạo Thổ Nhĩ Kỳ có mâu thuẫn với Tổng thống Erdogan và bị cho là nằm trong nhóm đảo chính thất bại, buộc phải sống lưu vong. "Tôi chẳng có gì, tự do, quyền được nói, được làm việc. Không ai giải thích rõ vai trò của tôi trong nhóm đảo chính đó. Tôi không làm gì sai trái, tôi không phải kẻ phản bội hay khủng bố", Hakan Sukur chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ Welt am Sonntag của Đức mới đây.

Cựu danh thủ U50 nói thêm: "Tôi có thể là kẻ thù của chính phủ này nhưng không phải là kẻ thù của Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi yêu quê hương tôi. Sau xích mích với Erdogan, tôi bị dọa giết, cửa hàng của vợ tôi bị tấn công, các con tôi bị chế giễu, bố tôi phải ngồi tù và gia sản đều bị tịch thu. Vì thế tôi sang Mỹ, ban đầu tôi mở cửa hàng cafe ở California. Tuy nhiên, cửa hàng bị những người lạ quấy rối. Giờ tôi lái Uber và bán sách".

Hakan Sukur sang Mỹ sống lưu vong

Hakan Sukur sang Mỹ sống lưu vong từ 2016 sau biến cố chính trị ở quê nhà Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Instagram.

Hakan Sukur vẫn được người hâm mộ Thổ Nhĩ Kỳ nhớ đến với bàn thắng mở tỷ số ngay phút đầu tiên trong trận thắng 3-2 trước chủ nhà Hàn Quốc ở World Cup 2002 trong trận tranh hạng ba. Cựu huyền thoại 48 tuổi có 112 lần khoác áo tuyển quốc gia và có 51 lần lập công.

Hoàng Trang (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?