Thứ ba, 11/2/2020, 10:52 (GMT+7)

Huyền thoại judo thua trận đầu sau 10 năm

Võ sĩ judo Teddy Riner trải qua 154 trận bất bại suốt 10 năm trước khi bị đối thủ người Nhật Kageura Kokoro đánh bại tại giải Paris Grand Slam hôm 9/2.

Huyền thoại judo Teddy Riner (áo xanh) bị

Huyền thoại judo Teddy Riner (áo xanh) bị đối thủ người Nhật Kokoro đánh bại hôm 9/2. Ảnh: AFP.

Việc huyền thoại judo người Pháp Teddy Riner thua trận đầu sau 10 năm ngay trên sân nhà khiến "cả nước Pháp sốc", trang Twitter Liên đoàn judo quốc tế bình luận sau khi đăng tải video cuộc so tài của Riner và Kokoro. Các fan cũng bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

"Teddy Riner có thể coi mình là võ sĩ judo vĩ đại nhất, ngay cả thất bại đầu tiên của anh ấy sau một thập niên cũng gây tiếng vang", fan có tên Shiba chia sẻ. "Tất cả vòng tròn rồi cũng có lúc khép lại nhưng sự vĩ đại của VĐV này sẽ luôn được ghi danh trong lịch sử và in đậm trong tim của chúng ta", tài khoản mang tên David bình luận.

Sau khi để thua Kokoro ở vòng ba hạng cân trên 100 kg, Riner đăng tải video gửi thông điệp tới các fan hứa rằng sẽ không nản lòng mà tiếp tục chiến đấu. "Cảm ơn tất cả mọi người. Chúng ta sẽ không bỏ cuộc và sẽ trở lại với công việc", huyền thoại 30 tuổi viết.

Võ sĩ người Pháp nỗ lực

Võ sĩ người Pháp đang hướng tới tấm HC vàng Olympic thứ ba tại Tokyo 2020. Ảnh: AFP.

Trước khi để thua đối thủ 24 tuổi cuối tuần, võ sĩ người Pháp bất bại trong 154 lần thượng đài, trong đó có hai lần giành HC vàng Olympic vào các năm 2012 và 2016 và 10 lần vô địch thế giới. Lần gần đây nhất Teddy Riner thất bại là vào tháng 9/2010 cũng trước một võ sĩ Nhật Bản - Takahashi Kazuhiko. Trong suốt năm 2019, huyền thoại 30 tuổi chỉ thi đấu hai trận.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao