Thứ sáu, 16/10/2020, 11:43 (GMT+7)

Hủy chặng đua F1 Việt Nam 2020

Do ảnh hưởng của Covid-19, chặng đua F1 Hà Nội 2020 không thể diễn ra như mong đợi.

Toàn cảnh đường đua F1 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thành.

Toàn cảnh đường đua F1 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thành.

Sáng 16/10, UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) cùng Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) thông báo hủy chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 sau nhiều thảo luận với Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1.

Đây là quyết định cần thiết bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Với công bố này, tổng số chặng đua công thức 1 bị hủy trong mùa giải 2020 là 13 chặng gồm: Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. Số chặng đua được tổ chức năm nay là 17, trong đó hầu hết đã diễn ra đều theo hình thức không có khán giả.

"Kế hoạch tổ chức giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch Covid-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua. Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế, cùng các đối tác đã đồng hành với chúng tôi suốt thời gian qua", bà Lê Ngọc Chi - Tổng Giám đốc Công ty VGPC - chia sẻ.

Theo kế hoạch ban đầu, chặng đua F1 Việt Nam diễn ra vào ngày 5/4. Đường đua F1 Hà Nội được khởi công xây dựng từ tháng 3/2019 và hoàn thiện vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, ban tổ chức quyết định hoãn giải vì Covid-19 bùng phát. Sau nhiều nỗ lực, chặng đua vẫn không thể diễn ra vào cuối năm như mong đợi.

Công ty VGPC sẽ hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020, thông qua các kênh trực tuyến hoặc các đại lý phân phối.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả